Phương pháp điều trị Ung thư phổi thứ phát là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Khi được chẩn đoán bệnh ung thư phổi có thể bạn vô cùng hoảng sợ, tức giận, bị sốc hoặc bị tê liệt hoặc tất cả các. Tìm hiểu về bệnh ung thư và các lựa chọn điều trị của bạn có thể giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và có khả năng đối phó tốt hơn. Cố gắng cho mình thời gian để đối phó với một vấn đề tại thời điểm này thay vì cố gắng sắp xếp mọi thứ cùng một lúc.

Bạn sẽ được tư vấn từ các chuyên gia để hiểu những gì qua chẩn đoán bệnh ung thư phổi. Nó phụ thuộc vào nơi ung thư bắt đầu và liệu nó đã lan rộng bất cứ nơi nào khác trong cơ thể. Chuyên gia của bạn cũng có thể cho bạn biết về các phương pháp điều trị và hiệu quả cũng như các tác dụng phụ của từng phương pháp điều trị.

ung-thu-phoi-thu-phat

1. Ung thư phổi thứ phát là gì

Trường hợp ung thư bắt đầu từ một bộ phân khác lây lan đến phổi được gọi là ung thư phổi thứ phát. Nếu một số tế bào có thể lây lan đến các cơ quan khác, chúng có thể di chuyển qua các mạch máu hoặc bạch huyết thống và lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, chúng có thể hình thành một khối u mới. Được gọi là ung thư thứ phát.Ung thư thứ cấp cũng được gọi là di căn.

Các ung thư thứ cấp được hình thành cùng một loại tế bào ung thư là chính. Vì vậy, nếu ung thư bắt đầu trong đường ruột, các tế bào đã trở thành ung thư, sau đó lây lan từ khối u ruột và hình thành một khối u trong phổi. Điều này tương đối quan trọng bởi vì các bệnh ung thư chính giúp bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.Đôi khi bệnh ung thư thứ phát ở phổi được chẩn đoán trước khi chúng gây ra các triệu chứng, trong quá trình xét nghiệm để chẩn đoán ung thư chính. Hoặc hiếm khi, các triệu chứng đầu tiên của bạn có thể là từ một bệnh ung thư phổi thứ phát.

2. Các triệu chứng của bệnh

 • Ho dai dẳng
 • Khó thở
 • Giảm cân
 • Ho ra máu
 • Tràn dịch màng phổi
 • Chất lỏng có thể là do các tế bào ung thư có thể cháy đối với các mô bao gồm phổi (hoặc màng phổi). Các mô bị viêm làm cho chất lỏng dư thừa, chất lỏng này được tiết ra và dừng lại khi phổi mở rộng đầy đủ khi bạn hít vào. Sự tràn dịch màng phổi có thể gây khó thở, đau ngực, khó chịu và nặng nề.
 • Những triệu chứng này cũng có thể là do điều kiện thông thường khác như nhiễm trùng vùng ngực. Nếu bạn có bất kỳ trong số họ nói với bác sĩ của bạn để họ có thể kiểm tra.

ung-thu-phoi-thu-phat

3. Phương pháp điều trị Ung thư phổi thứ phát

Quyết định về việc điều trị có thể là khó khăn khi bạn đã bị ung thư giai đoạn muộn. Bạn nên tìm hiểu hiểu sâu về các phương pháp điều trị cũng như suy nghĩ về cách nâng cao chất lượng cuộc sống trong khi điều trị. Tất cả điều trị sẽ có một số tác dụng phụ.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm:

 • Loại ung thư
 • Các kích thước và số lượng ung thư thứ phát ở phổi của bạn
 • Cho dù ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể
 • Sức khỏe nói chung của bạn

Hiện nay có nhiều nghiên cứu đang thực hiện về việc cải thiện phương pháp điều trị ung thư phổi thứ phát và giúp người bệnh có thể đối phó với các triệu chứng nhẹ nhàng hơn. Để được tư vấn mà giải đáp mọi thắc mắc về các bệnh ung thư hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 094 230 0707

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt