Các phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư thanh quản.

5/5 - (1 bình chọn)

Các chuyên gia thuộc Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư thanh quản ở giai đoạn sớm giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu những biến chứng xấu có thể xảy ra.

1. Triệu chứng bệnh ung thư thanh quản.

–         Đối với ung thư thượng thanh môn: Bệnh chiếm khoảng 45% các trường hợp mắc ung thư thanh quản, gồm các ung thư của tiền đình thanh quản và buồng thanh quản.

–         Ung thư thanh môn: Chiếm khoảng 45% các trường hợp ung thư thanh quản bao gồm ung thư của 2 dây thanh.

–         Ung thư hạ môn: Chiếm khoảng 10% các trường hợp ung thư thanh quản bao gồm khối u nằm ở phần giữa vòng sụn đầu tiên của khí quản và bờ dưới của dây thanh.

Một số triệu chứng cảnh bao nguy cơ mắc ung thư thanh quản thường thấy như đau vướng khi nuốt, cảm giác nuốt nghẹn kèm theo đó là hiện tượng khàn tiếng kéo dài, khi khối u phát triển nhanh chèn ép hẹ hô hấp gây hiện tượng khó thở, ho ra máu, cơ thể mệt mỏi…

phuong-phap-chuan-doan-ung-thu-thanh-quan

2. Chẩn đoán cận lâm sàng.

Khi cơ thể có những triệu chứng trên bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được các chuyên gia khám và điều trị kịp thời.

Tại bệnh viện của chúng tôi một số phương pháp chẩn đoán được áp dụng để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh như:

–      Nội soi thanh quản trực tiếp. Đây là phương pháp bắt buộc để đánh giá trực tiếp khối u, vị trí tổn thương, tình trạng xâm lấn…

–     Chẩn đoán hình ảnh. Một số phương pháp chẩn đoán hình ảnh được sử dụng hiện nay như chụp TOMO thanh quản, chụp cắt lớp vi tính phần cổ, chụp cộng hưởng từ…những phương pháp này đều cho phép hiển thị tối đa các hình ảnh, những tổn thương vùng họng.

Chụp PET là phương pháp mới nhất trong chẩn đoán ung thư thanh quản hiện nay. Phương pháp này có khả năng phát hiện những khối u khi còn rất nhỏ và các ổ di căn mà phương pháp khác không phát hiện ra được.

–     Chẩn đoán tế bào – giải phẫu bệnh lý. Khi thực hiện phương pháp này các bác sỹ của chúng tôi sẽ tiến hành chọc dịch tế bào để đánh giá khả năng di căn của hạch.

Ngoài ra một số chẩn đoán lâm sàng cũng được tiến hành đồng thời để xác định chính xác nguy cơ mắc bệnh: siêu âm ổ bụng để phát hiện khả năng di căn của khối u trong ổ bụng, chụp thẳng phổi để phát hiện nguy cơ di căn đến phổi, nội soi thực quản và phế quản, chụp đồng vị phóng xạ để phát hiện khối u toàn thân.

Bệnh ung thư thanh quản nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao, hạn chế tối đa những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp điều trị ung thư thanh quản bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

Bạn có thể gọi điện đến số 0949.51.07.07 hoặc 0462.50.07.07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ email bvubhungviet@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt