Viêm dây thanh quản có nguy cơ ung thư cao

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư thanh quản là bệnh đang có xu hướng tăng cao ở nước ta. Bệnh thường gặp ở những độ tuổi từ 40 trở lên. Rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới ung thư thanh quản, vậy viêm thanh quản có là một trong số đó? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây viêm thanh quản

Nguyên nhân gây viêm thanh quản cấp tính: Nhiễm virus bệnh sởi, quai bị, bạch hầu, sử dụng quá nhiều giọng nói.

Nguyên nhân viêm thanh quản mạn tính: Tình trạng bệnh kéo dài được gọi là viêm thanh quản mạn tính và có thể là do sử dụng chất kích thích quá lâu khiến cho dây thanh âm bị căng, viêm nhiễm.

Viêm thanh quản có thể gây những tác hại gì cho sức khỏe?

Giọng nói của con người phụ thuộc vào thanh quản. Luồng không khí từ phổi tác động vào 2 dây thanh quản, từ đó tạo ra âm thanh, rồi kết hợp với răng và lưỡi hình thành giọng nói. Khi thanh quản bị tổn thương, giọng nói cũng bị ảnh hưởng nhiều. Người bệnh có thể bị khản tiếng hoặc mất tiếng.

Viêm thanh quản nếu phát hiện sớm vẫn có thể chữa khỏi với tỷ lệ tới 80%. Trong trường hợp người bệnh để quá lâu ngày, tình trạng viêm nhiễm quá nặng người bệnh sẽ có khả năng bị câm hoặc biến chứng thành viêm phế quản, viêm phổi, thậm chí có thể dẫn tới ung thư và nguy hiểm đến tính mạng.

Một số phương pháp điều trị bệnh

Trước hết, người bệnh có thể cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, nếu đặc thù công việc phải nói nhiều thì nên sử dụng thiết bị hỗ trợ như micro, không ăn đồ quá cay, quá nóng….Với những cách đơn giản này, bệnh cũng có thể được cải thiện rất nhiều. Những ai thường xuyên uống rượu bia nên bỏ càng sớm càng tốt. Kết hợp với đó, bác sĩ có thể kê thêm một số loại thuốc kháng sinh và một số loại thuốc giúp giảm viêm dây thanh âm.

Chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho hay, nếu phát hiện quá muộn, biến chứng thành ung thư thì sẽ rất nguy hiểm. Các bác sĩ khuyên bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe bằng cách chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ. Nếu có những bất thường bác sĩ sẽ phát hiện sớm và điều chỉnh hợp lý.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt