Nhạc sĩ thanh tùng mắc ung thư tuyến tiền liệt

Mới đây thông tin nhạc sỹ Tô Thanh Tùng phải nhập viện điều trị ung thư tuyến tiền liệt đã khiến rất nhiều người không khỏi lo lắng.

Nhắc đến nhạc sỹ Tô Thanh Tùng chúng ta không thể quên được những ca khúc bất hủ đi cùng năm tháng như: “Tình cây và đất”, “Tiễn biệt”, “Xót xa”, “Sao anh nỡ đành quên”, “Thà em đi lấy chồng”, “Giăng câu”, “Về miền Tây”…và còn hơn 120 ca khúc trữ tình khác. Những chủ đề sáng tác của ông thường là viết về tình yêu quê hương đất nước, viết về cách mạng, ca ngợi tình yêu đôi lứa…

nhac-si-thanh-tung-mac-ung-thu-tuyen-tien-liet

Theo kết quả chẩn đoán từ phía bệnh viện và những thông tin từ người nhà cung cấp nhạc sỹ được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt, hiện nay những tế bào ung thư đa di căn sang một số vị trí như xương, gan. Hiện nay sức khỏe của nhạc sỹ ngày càng xấu đi, việc cử động chân cũng rất khó khăn.

Trong suốt 1 tháng được điều trị tích cực tại bệnh viện rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè, khán giả, người hâm mộ…đã đến trực tiếp bệnh viện để thăm hỏi và động viên. Nhiều người không thể đến trực tiếp bệnh viện do nhiều lý do đã gửi thư, gọi điện hỏi thăm và động viên nhạc sỹ và gia đình trong giai đoạn khó khăn này.

Bạn trẻ Nguyễn Thị Q có chia sẻ trên facebook “sáng dậy đọc báo nghe tin nhạc sỹ mắc ung thư mình rất lo lắng, hi vọng nhạc sỹ có thể vượt qua cơn bạo bệnh”

Bạn Hoàng Nhật M có viết “Khi nghe tin nhạc sỹ mắc ung thư cả gia đình mình đã rất lo lắng, bố mẹ mìn còn nói sẽ thu xếp thời gian vào viện để hỏi thăm và động viên bác nữa”.

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của nhạc sỹ nhà thơ Đinh Thu Hiền – người luôn dõi theo những đợt điều trị cho biết: chỉ sau 1 tháng điều trị nhạc sỹ Tô Thanh Tùng đã gầy đi hơn 10kg. Mặc dù phải chống trọi với căn bệnh ung thư quái ác cùng những đợt hóa xạ trị rất đau đớn nhưng nhạc sỹ vẫn luôn giữ được thái độ lạc quan và niềm tin để đấu tranh giành giật sự sống.

Về phần mình nhạc sỹ Tô Thanh Tùng cho biết vừa kết thúc đợt hóa trị đầu tiên vào ngày 20/09 vừa qua và đã trở về quê nhà tại Bình Dương để nghỉ ngơi. Theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ sau 4 tuần ông sẽ quay trở lại viện để tái khám và để các bác sỹ theo dõi mức độ phát triển của các khối u cũng như đánh giá tình trạng sức khỏe của mình.

Chia sẻ về trường hợp của nghệ sỹ Tô Thanh Tùng các bác sỹ cho biết sau khi làm các xét nghiệm chuyên môn chúng tôi đã phát hiện những tế bào ác tính đã di că sang gan, sang phổi khiến sức khỏe của bệnh nhân sa sút nghiêm trọng. Thời gian tới các bác sỹ sẽ tiến hành thêm những chẩn đoán để xem xét nhạc sỹ có nguy cơ mắc ung thư gan hay ung thư phổi hay không.