Những điều cần biết nếu mắc ung thư vú khi mang thai.

5/5 - (1 bình chọn)

Theo Hiệp Hội Ung Thư Mỹ cho biết phụ nữ khi mang thai vẫn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Theo ước tính khoảng 3000 phụ nữ mang thai thì phát hiện 1 trường hợp mắc bệnh.

Ung thư vú là nỗi sợ hãi của tất cả chị em phụ nữ hiện nay. Đặc biệt với những phụ nữ đang mang thai, bệnh ung thư vú trở nên nguy hiểm hơn nhiều lần. Nhiều người tỏ ra kinh hãi khi đang mang thai được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Chúng không chỉ đe dọa đến sức khỏe, tâm lý, tính mạng của bệnh nhân mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của thai nhi.

ung-thu-vu-khi-mang-thai

Những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ, các bạn có thêm những thông tin hữu ích về căn bệnh nguy hiểm trong giai đoạn đặc biệt này.

Xét về phương diện y học các phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn này đã được chuẩn hóa nhưng chưa đủ những bằng chứng để đánh giá về mặt cảm xúc với những trường hợp phức tạp này.

Những phụ nữ khi mang thai thường được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú muộn hơn so với nhóm phụ nữ khác. Nguyên nhân do ngực của phụ nữ thời kỳ mang thai thường lớn hơn và mềm hơn, những biến đổi ở ngực họ không để ý tới. Hơn nữa các bác sỹ thường phải cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành cách phương pháp chẩn đoán vì lo sợ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Điều trị ung thư vú thời kỳ thai nghén cần hết sức cẩn trọng, các bác sỹ cần phải trao đổi cụ thể với bệnh nhân và người nhà trước khi đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Tùy thuộc vào giai đoạn của thai kỳ, giai đoạn phát hiện khối u, sức khỏe của người mẹ cũng như mong muốn của gia đình các bác sỹ của chúng tôi sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Điều trị ung thư vú 3 tháng đầu thai kỳ khác hẳn so với ung thư vú 3 tháng giữa và 3 tháng cuối.

Nếu bệnh nhân phát hiện mắc ung thư vú 3 tháng đầu thì đình chỉ thai nghén được các chuyên gia của chúng tôi khuyên dùng. Chúng tôi hiểu đây là một quyết định hết sức khó khăn những để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ cũng như hạn chế những biến chứng xấu đối với thai nhi thì đình chỉ thai nghén là lựa chọn tối ưu nhất lúc này. Nguyên nhân là do trong quá trình điều trị ung thư vú người mẹ có thể buộc phải chỉ định sử dụng các hóa chất hay tia xa. Phương pháp điều trị này có thể khiến thai nhi bị nhiễm độc, tỉ lệ dị dạng bẩm sinh cao.

Bạn không nên lo lắng hay sợ hãi vì sau 5 năm điều trị bệnh bạn vẫn có khả năng mang thai và sinh con như những phụ nữ khác.

Đối với phụ nữ ở 6 tháng cuối của thai kỳ, phương pháp hóa trị được sử dụng và ít nguy hiểm hơn trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên các bác sỹ của chúng tôi cũng cảnh báo bạn rằng sử dụng hóa trị trong thời gian mang thai cũng mang lại tỉ lệ rủi do nhất định. Những đứa trẻ sinh ra khi người mẹ điều trị ung thư vú thường có thể trạng nhỏ hơn so với những đứa trẻ bình thường khác.

Theo giáo sư, Tiến sỹ Michael Pearl – giám đốc khoa ung thư phụ khoa thuộc Trung Tâm Ung Thư Đại Học Stony Brook – Mỹ cho biết “các loại thuốc điều trị ung thư không bao giờ ăn toàn trong thai kỳ”.

Vì vậy khi bạn phát hiện mắc bệnh ung thư vú thời kỳ mang thai hãy trao đổi chi tiết với gia đình và bác sỹ trước khi đưa ra quyết định điều trị.

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là mong muốn của tất cả mọi người, nếu bạn không may mắn mắc căn bệnh ung thư vú khi đang mang thai thì hãy nhanh chóng nhờ đến sự hỗ trợ của các bác sỹ. Với sự phát triển của y học hiện nay bệnh ung thư vú có thể đẩy lùi và bạn vẫn có khả năng làm mẹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những triệu chứng, phương pháp chẩn đoán, phương pháp điều trị cũng như những lời tư vấn về bệnh ung thư vú trong thai kỳ bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bạn có thể gọi điện đến số 0949.51.07.07 hoặc 0462.50.07.07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi thông tin góp ý quý vị vui lòng gửi về địa chỉ email bvubhungviet@gmail.com.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt