Ths.Bs Nguyễn Minh Khánh – Người “thấu cảm” và gieo niềm hy vọng cho người bệnh ung thư vú

Ung thư vú có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị sớm. Do đó, việc thăm khám, phát hiện sớm các triệu chứng cũng như lựa chọn các bác sĩ chuyên môn cao để điều trị là rất quan trọng.

Với gần 30 năm điều trị chuyên khoa Vú, ThS.BS Nguyễn Minh Khánh được đông đảo bệnh nhân tín nhiệm bởi nền tảng kinh nghiệm dày dặn, nổi tiếng trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật mới ít xâm lấn trong việc điều trị trở nên êm ái, ít đau, nhanh chóng giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đồng hành, “thấu cảm” cùng người bệnh ung thư vú

Để hẹn gặp Ths.Bs Nguyễn Minh Khánh phỏng vấn chao ôi sao mà khó. Anh khất bận vì rất đông bệnh nhân đang chờ anh. Phải mất rất lâu thuyết phục mới được anh cho phép ‘tác nghiệp’. Những câu chuyện đời, chuyện nghề, nỗi đau người bệnh cứ trải dài theo từng câu chữ.

Hầu hết thời gian của mình, bác sĩ Khánh đều dành cho người bệnh – những người đang cần sự giúp đỡ và mang nhiều tâm lý lo âu trước căn bệnh ung thư vú. Với  nhiều người bệnh khi được chẩn đoán mắc ung thư thường có tâm lý hoang mang, tự ti, không dám đối diện sự thật, từ chối điều trị, thậm chí buông xuôi. Lúc này, bác sĩ như những người bạn, người thân trong gia đình mang đến những năng lượng tích cực, lạc quan  và trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho họ.

Bác sĩ Khánh tâm sự: “Đối với tôi, điều trị ung thư không đơn thuần chỉ là điều trị  căn bệnh đó, mà người thầy thuốc cần hiểu tâm lý, xem xét nhiều khía cạnh trong cuộc sống của người bệnh để có thể đồng hành cùng họ trong suốt hành trình chiến đấu và chiến thắng căn bệnh này”.

Ths.Bs Nguyễn Minh Khánh tư vấn cho người bệnh

Bác sĩ Khánh luôn nhiệt tình, tận tâm trong quá trình thăm khám và điều trị giúp người bệnh xua tan nỗi lo, thêm niềm tin và hy vọng

Khi bị chẩn đoán ung thư vú, chị Lan vô cùng hoang mang, lo sợ. May mắn và cơ duyên chị biết đến Ths.Bs Nguyễn Minh Khánh. Chính thái độ điềm tĩnh, tận tình và nguồn năng lượng bình an, tích cực khi nghe bác sĩ tư vấn đã giúp cho chị Lan bình tĩnh và yên tâm trở lại.

Không xếp hàng chờ đợi lâu, mọi xét nghiệm đều tuần tự nhanh chóng, thái độ nhân viên tận tình phần nào xoa dịu, nỗi đau, sự hoang mang của chị. Sau mổ 10 ngày, hiện tại tinh thần và sức khỏe của chị Lan đã ổn định, chị chia sẻ: “Mình nhận ra cái u vú nó chỉ là một phần tí tẹo trên cơ thể mình thôi, còn 99,9% các bộ phận cơ thể mình vẫn đang hoạt động rất tốt và nâng đỡ nỗi đau nhỏ đó mà, mình dần dần không nghĩ ngợi nhiều về bệnh tật, mà nghĩ nhiều hơn đến những gì mình đang có, về 99.9% cơ thể khỏe mạnh của mình, nó thật tuyệt vời lắm. Giống như lời bác sĩ Khánh nói với mình lúc gặp: sẽ khỏi, sẽ khỏi mà, yên tâm. Cám ơn Bác sĩ Khánh và các cộng sự tại bệnh viện Hưng Việt!”

Lá thư, lời cảm ơn chân tình của người bệnh là “gia tài” quý báu

Gần 30 năm theo nghề, bác sĩ Khánh hiểu rằng với người bệnh ung thư đang phải gồng gánh cả nỗi đau về thể chất và tinh thần. Đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người bệnh để thấu hiểu. Ngoài các biện pháp điều trị bằng thuốc, xạ trị, hóa trị hay phẫu thuật…những lời động viên chia sẻ của người thầy thuốc đóng vai trò rất quan trọng, tiếp thêm sức mạnh giúp họ chiến thắng bệnh tật.

Do đó, những năm tháng gắn bó với nghề, “gia tài” lớn nhất của anh từ trước đến nay chính là những bức tâm thư với những lời chân tình, sự cảm ơn, những chia sẻ tự đáy lòng mà người bệnh và gia đình người bệnh gửi đến.

Những vần thơ cảm ơn của cô Nguyễn Thị Tâm, 63 tuổi, bị ung thư vú trái gửi tặng THS.BS Nguyễn Minh Khánh và ekip

Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim, tấm lòng của bác sĩ Khánh đã giúp nhiều bệnh nhân vượt qua thử thách, trở lại cuộc sống đời thường. Với anh, không niềm vui nào bằng được nhìn thấy sự hồi phục kỳ diệu của những người bệnh ung thư vú.

Hiện nay thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Khánh là giám đốc Trung tâm chuyên khoa Vú HVBC – Hệ thống Y tế Hưng Việt với lịch khám cố định Toàn thời gian từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Thời gian khám: Từ 8h00 – 17h00

Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, nhận tư vấn trực tiếp từ Ths.Bs Nguyễn Minh Khánh vui lòng liên hệ hotline: 094 203 0707

Có thể bạn quan tâm: