Thứ hai, 06/11/2017 17:08
Măng cụt ngừa ung thư gan ra sao?

Măng cụt có chứa nhiều dưỡng chất và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, mới đây các nhà khoa học còn phát hiện, măng cụt có khả năng phòng ngừa ung thư gan.

Măng cụt có khả năng ngăn ngừa ung thư?

Nhiều người bất ngờ và không tin rằng hoa quả có thể phòng bệnh ung thư. Tuy nhiên, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và khẳng định rằng, măng cụt là một loại quả phổ biến và có nhiều tác dụng phòng ung thư nhất.

Trong măng cụt có nhiều loại dưỡng chất chống lại sự tăng trưởng ở những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu. Vì cơ chế này, măng cụt giúp ngăn ngừa nguy cơ phát sinh bệnh ung thư. Bên cạnh đó, loại trái cây này còn có thể ngăn ngừa một số loại ung thư khác như ung thư phổi và ung thư đại trực tràng...

Trong y học cổ truyền, loại quả này cũng là một dược liệu để điều trị tiêu chảy, một số bệnh về da và mau lành vết thương.

Một số công dụng khác của trái măng cụt

Ngoài những tác dụng kể trên, măng cụt còn có những tác dụng khác đó là:

Dưỡng chất antimikorbial giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch: Đây là một chất chống oxy hóa giúp các mạch máu khôi phục sự đàn hồi, lưu thông máu tốt và có thể hạn chế một số bệnh về tim mạch.

Giảm lượng cholesterol trong cơ thể: Những trường hợp thường xuyên ăn măng cụt sẽ được cung cấp thêm chất xanthones giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều.

Giảm nguy cơ dị ứng và điều trị bệnh hen: Quả măng cụt có công dụng chống nhiễm trùng hiệu quả, chứa chất làm giảm dị ứng rất tốt và bởi vậy hữu ích cho người mắc bệnh hen xuyễn.

Theo các nhà khoa học, hợp chất mang tên “xanthone”. Chất này thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật (polyphenol). Như vậy, đây không phải là một loại quả giải khát mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe và đặc biệt là tốt cho lá gan của bạn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->