Điểm danh 6 nhóm người nên định kỳ khám, phát hiện sớm ung thư gan

5/5 - (15 bình chọn)

Có một số nhóm người nên thăm khám để đánh giá bệnh lý gan, bao gồm:

ung thư gan

  1. Những người có tiền sử nhiễm virus viêm gan B hoặc C: Virus viêm gan B (HBV) và viêm gan C (HCV) là những yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến ung thư gan. Những người có tiền sử nhiễm virus HBV hoặc HCV nên thăm khám ung thư gan định kỳ để đánh giá sức khỏe gan và tiến hành theo dõi chuyên sâu.
  2. Những người có tiền sử sử dụng rượu lâu dài: Sử dụng rượu lâu dài, lạm dụng rượu hoặc có lịch sử về nhiễm độc rượu là một nguy cơ cao dẫn đến ung thư gan. Những người này cần thăm khám ung thư gan để đánh giá sức khỏe gan, phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của ung thư gan và nhận được hướng dẫn về cách giảm nguy cơ.
  3. Những người có tiền sử bệnh lý gan: Những người có tiền sử bệnh lý gan, chẳng hạn như xơ gan, nhiễm mỡ gan, viêm gan mãn tính hoặc các bệnh lý gan khác, cần được đánh giá định kỳ để đánh giá sức khỏe gan và phát hiện sớm ung thư gan.
  4. Những người có gia đình có tiền sử ung thư gan: Nếu có người trong gia đình (cha mẹ, anh chị em, con cái) đã từng mắc ung thư gan, người này có nguy cơ gia đình cao và cần thăm khám ung thư gan định kỳ để theo dõi sức khỏe gan của mình.
  5. Những người có triệu chứng liên quan đến gan: Những người có các triệu chứng như đau hoặc khó chịu vùng gan, mệt mỏi, chán ăn, giảm cân đột ngột, hoặc các triệu chứng khác liên quan đến gan nên thăm khám ung thư gan để đánh giá và loại trừ nguyên nhân ung thư gan.
  6. Những người có kết quả xét nghiệm gan bất thường: Những người có kết quả xét nghiệm gan (chẳng hạn như xét nghiệm chức năng gan) bất thường hoặc có các chỉ số dấu hiệu bất thường.

Bắt đầu thói quen tầm soát ung thư định kì ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe bản thân!

Đặt lịch thăm khám tại HTYT Hưng Việt qua hotline: 094 230 0707 cùng Ths.BS Bùi Tiến Dũng – Cố vấn chuyên môn BV Ung bướu Hưng Việt – Chuyên gia Ung bướu & gan mật với hơn 10 năm kinh nghiệm. – Nguyên Phó Trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc – Thành viên Hội Ung thư Việt Nam, Hội Gan mật Việt Nam.

5/5 - (15 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt