Thứ tư, 16/04/2014 14:14
Ung thư gan: nguyên nhân, triệu chứng

Nhắc đến ung thư gan không ai là không biết đến sự nguy hiểm của nó, tuy nhiên những nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư và tại sao một người đang khỏe mạnh lại đột nhiên bị bệnh ung thư gan thì không phải ai cũng lý giải được.

Hầu hết các ung thư gan không có nguyên nhân rõ ràng. Một số vi rút gây viêm gan mãn tính có thể gây ra ung thư gan. Ung thư gan cũng có thể xảy ra khi các tế bào gan đột biến trong ADN gây ra các tế bào phát triển mất kiểm soát và hình thành một khối u ác tính.

1. Nguyên nhân ung thư gan

Nguyên nhân triệu chứng của bệnh ung thư gan

 

Khoa học hiện nay vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, có thể chẩn đoán được ung thư gan thông qua những dấu hiệu sau :

- Những người bị viêm gan B mãn tính có nguy cơ mắc ung thư gan rất cao.
- Viêm gan C lây nhiễm
- Xơ gan do uống quá nhiều rượu bia.
- Những người bị tiểu đường và béo phì.
- Thuốc men và hóa chất.
- Di truyền
- Môi trường

2. Triệu chứng của ung thư gan

Đặc trưng của bệnh ung thư gan là không có biểu hiện trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh. Thậm chí đến giai đoạn cuối rồi người bệnh mới có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, sút cân không rõ nguyên nhân…

Ung thư gan ở giai đoạn đầu người bệnh không hề có triệu chứng gì rõ rệt và người bệnh rất dễ nhầm lẫn ung thư gan với triệu chứng của các bệnh liên quan đến gan khác như : xơ gan, đau bụng, ... Vì vậy cần chú ý và nên đến ngay trung tâm y tế gần nhất nếu cơ thể có những triệu chứng sau:

- Rối loạn tiêu hóa, ăn uống không ngon miệng
- Sụt cân bất thường, cơ thể mệt mỏi, dễ đau ốm vặt.
- Đau tức vùng gan, có thể sờ thấy khối u ở vùng hạ sườn.
- Da chuyển vàng.
- Cơ thể suy kiệt, tiêu hóa khó khăn, đôi khi có máu.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->