Thứ ba, 25/04/2017 17:16
Dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay có phải ung thư máu?

Làn da chính là sự phản ánh rõ rệt những gì đang xảy ra bên trong cơ thể con người. Việc làn da bị mẩn ngứa, nổi mề đay rất có thể là biểu hiện của căn bệnh ung thư tế bào máu. Vậy cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia về vấn đề này nhé!

Hỏi:  

Chào BS,

Tôi bị dị ứng nổi mề đay mãn tính, gần đây tình trạng bệnh càng tệ hơn. Tôi đã đi khám tại nhiều cơ sở y tế khác nhau, tại các khoa dị ứng, làm xét nghiệm tại bệnh viện nhưng không tìm ra nguyên nhân của bệnh. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết nguyên nhân tôi bị như vậy? Liệu tôi có phải mắc ung thư máu như nhiều người vẫn nói hay không?

Cảm ơn BS,

(Nguyễn Nam, Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Sau đây là những giải đáp của các bác sĩ về câu hỏi của bạn.

Làn da chính là sự phản ánh rõ rệt những gì đang xảy ra bên trong cơ thể con người. Do đó, bất kì trường hợp nào bất thường của da đều là biểu hiện của sức khỏe không tốt. Việc làn da bị mẩn ngứa, nổi mề đay là do sự thay đổi bất thường của gan và thận, nồng độ sắt thấp và có thể do ung thư tế bào máu.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, ngứa và mề đay cũng có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu là liên quan đến các bệnh về da liễu, nhiễm giun sán, viêm gan, ung thư gan… Như vậy, ung thư gan, viêm gan, xơ gan có thể có triệu chứng ngứa, nổi mề đay nhưng không phải cứ ngứa hay nổi mề đay là triệu chứng sớm của bệnh ung thư gan.

Vì thế, khả năng bạn bị ung thư máu là vẫn có. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn có phải mắc bệnh về máu, trong đó có bệnh lý ác tính ung thư máu hay không, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể.

Chúc bạn may mắn!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->