Thứ tư, 29/04/2015 10:17
Thực đơn ăn uống hàng ngày cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Bệnh nhân ung thư vòm họng nên cần có một chế độ ăn uống hợp lý, điều này sẽ giúp ích rất nhiều tới việc phục hồi chức khỏe điều này sẽ rất tốt cho người bệnh trong quá trình điều trị.

 Để xây dựng một thực tốt những bệnh nhân ung thư vòm họng nên chọn những thức ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, phải cung cấp đầy đủ hàm lượng protein và vitamin cho cơ thể. Bên cạnh đó việc lựa chọn thực phẩm nên đa dạng và phải co đủ màu để tăng thêm sự thèm ăn Nên chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều bữa và sử những loại thức ăn thanh đạm, có tác dụng trong việc phòng tránh viêm loét, thanh nhiệt giải độc như  : la hán, mã thầy, rau chân vịt, mướp đắng, bì lợn... hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ.

thuc-don-cho-benh-nhan-ung-thu-vom-hong

Có thể lựa chọn các loại thực phẩm tương ứng với các triệu chứng như:

-         Khang giọng : củ cải, lê, ngân hạnh, mơ...

-         Khó nuốt: hạnh nhân, hoa bách hợp, nhận quả hồ đào

-         Khạc ra máu: bột của sen, cây kim châm

Thêm vào đó, người chăm sóc bệnh nhân nên chọn những loại thức ăn có khả năng chống lại các khối u vòm họng ác tính như các loại thực phẩm: lá xa tiền thảo, hoa mã lan, mướp, cà... đặc biệt  nếu muốn duy trì một sức khỏe tốt, một kháng thể mạnh để chống lại các tế bào ung thư đang phát triển trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, nguời bệnh nên kiêng, hạn chế các loại như : kiêng không nên uống bia rượu, không sử dụng thuốc lá, hạn chế các loại đồ ăn cay, khi xảy ra các hiện tượng  viêm nhiễm người bệnh không nên ăn các món ăn nóng như : thịt chó, thịt dê

Người chăm sóc nên động viên, hỗ trợ về mặt tâm lý cho người bệnh.  khi bệnh nhân cảm thấy ngon miệng thì nên bổ sung lượng thức ăn nhiều thêm, không cần hạn chế về số lượng, bên cạnh đó không nên ép bệnh nhân ăn thực phẩm mà họ không thích giảm tránh triệu chứng khó chịu, buồn nôn.

Ngoài ra, việc duy duy tì những bài tập thể dục nhẹ là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt mà các bác sĩ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt khuyên những người bệnh duy trì mỗi ngày.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->