Thứ hai, 21/11/2016 14:02
Ăn nhanh no – triệu chứng không nên bỏ qua của bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày đã và đang trở thành căn bệnh nguy hiểm và tỷ lệ tử vong cao trong các căn bệnh ung thư. Việt Nam đang nằm trong số những nước có tần suất mắc bệnh ung thư dạ dày cao. Một trong những nguyễn nhân gây ra tình trạng này chính là do nhiều người vẫn còn mơ hồ về những triệu chứng của bệnh và thái độ thờ ơ với những triệu chứng tưởng chừng đơn giản. Vì vậy, việc phát hiện ung thư dạ dày sớm đóng vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Có những dấu hiệu sớm trong ăn uống hàng ngày có thể báo hiệu bệnh ung thư dạ dày mà rất nhiều người thường hay bỏ qua, trong đó có việc ăn nhanh no, nhanh chán.

Ăn nhanh no – một trong những biểu hiện của ung thư dạ dày

Nhiều người thường chủ quan với triệu chứng ăn nhanh no và cho rằng đây chỉ là một triệu chứng thông thường hoặc một bất thường về đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, ăn nhanh no nếu không có nguyên nhân và kéo dài trong một thời gian thì nên chú ý, vì đây có thể là lý do của bệnh ung thư dạ dày. Theo đó, những người bị ung thư dạ dày luôn có cảm giác ăn nhanh no hơn thường lệ dù ở giai đoạn đầu hay giai đoạn muộn.

Nguyên nhân là do ở giai đoạn đầu và các giai đoạn tiếp theo, các khối u đã xâm lấn vào thành dạ dày và dần lan khác cư quan khác. Vì thế, dạ dày sẽ không còn nhiều chỗ cho thức ăn, dẫn đến cảm giác ăn nhanh noCác tế bào ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác. Nếu bạn bỏ qua triệu chứng này và liên tục ăn ít đi trong thời gian dài thì bạn sẽ bắt đầu giảm cân và ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe.

Ngoài cảm giác ăn nhanh no, người bệnh còn không có hứng ăn uống, chán ăn hoặc ăn mất ngon. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

Lời khuyên của bác sĩ trong chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Các bác sĩ khuyến cáo rằng, đối với bệnh ung thư dạ dày, việc chẩn đoán bệnh sớm là điều hết sức quan trọng. Hơn nữa, do các dấu hiệu của bệnh không đặc trưng và dễ nhầm lẫn, nên hàng ngày, bạn cần phải để ý cơ thể bạn mỗi ngày, phải đặc biệt cảnh giác với những biểu hiện trong ăn uống như ăn nhanh no, cảm giác chán ăn, chướng bụng, ăn không ngon, nôn ra máu…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn mặn, đồ uống có cồn, đồ nướng, thuốc lá; xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống oxy hóa của cơ thể là cơ sở giúp phòng ngừa Ung thư dạ dày hiệu quả.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->