5 thực phẩm cho người ung thư phổi

Xây dựng cho người bệnh ung thư phổi có được thực đơn đầy đủ các nhóm chất cần thiết hỗ trợ rất nhiều cho việc tăng hiệu quả điều trị và đẩy lùi được bệnh tật. Dưới đây là 5 thực phẩm cho người ung thư phổi để nâng cao sức khỏe, giúp thư giãn và nâng cao hiệu quả.

Điều trị ung thư phổi tùy thuộc vào loại ung thư phổi, giai đoạn, chức năng phổi, toàn trạng bệnh nhân. Các phương pháp điều trị ung thư phổi phổ biến hiện nay: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp nhắm trúng đích, liệu pháp miễn dịch, chăm sóc giảm nhẹ. Với mỗi phương pháp điều trị, người bệnh cần được chăm sóc với chế độ phù hợp.

Lê và táo

Lê và táo là thực phẩm cho người ung thư phổi rất tốt

Hợp chất phloretin trong táo và lê giúp tăng cường tác dụng cho việc điều trị ung phổi của thuốc Cisplastin – một loại thuốc hóa trị phổ biến dùng để điều trị bệnh UT phổi. Đồng thời làm giảm xơ phổi sau xạ trị.

Trà xanh

Chất theaflavin và EGCG trong trà xanh có khả năng đặc biệt giúp tăng cường tác dụng của thuốc hóa trị UT phổi Cisplastin.

Gừng và nghệ

5 thực phẩm cho người ung thư phổi

Thực phẩm này có công dụng tuyệt vời giúp giảm nôn và buồn nôn do tác dụng phụ của hóa trị, giúp thư giãn và giảm đau hiệu quả.

Cà rốt và cà chua

Giúp làm tăng hiệu quả điều trị, ức chế quá trình xâm lấn và hỗ trợ tiêu diệt tế bào UT.

Bệnh nhân ung thư phổi cần kiêng gì?

Cá hồi

5 thực phẩm cho người ung thư phổi cá hồi

Vitamin D được tìm thấy với hàm lượng cao trong các loại cá béo, đặc biệt cá hồi gây ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư phổi. Cá hồi còn là thực phẩm vàng chống UT và rất tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Người bệnh thường cảm thấy rất mệt mỏi trong hoặc sau khi điều trị ung thư phổi và có thể thiếu năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Một số người sẽ cảm thấy chán ăn và giảm cân. Những triệu chứng này có thể xảy ra thường xuyên. Ăn uống đầy đủ sẽ giúp người bệnh đối phó tốt hơn với cuộc sống hàng ngày, với việc điều trị, các tác dụng phụ, và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bổ sung ngay 5 loại thực phẩm cho người ung thư phổi phổi để giúp ích cho quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe nhé!

Hệ thống Y tế Hưng Việt
Số 34 & 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội