Ăn tối muộn có thể dẫn tới ung thư dạ dày.

5/5 - (1 bình chọn)

Xã hội càng hiện đại, nhịp sống lại càng nhanh, áp lực công việc và những thói quen thường ngày thay đổi. thời gian ăn tối kéo dài, thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ngây nguy hiểm khôn lường tới sức khỏe.

an-toi-muon-va-nguy-co-ung-thu-da-day

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại Học california về việc ăn tối muộn có thể làm suy giảm trí nhớ và làm tăng nguy cơ ung thư

Bên cạnh đó, một nghiên cứu của đại học Tokyo – Nhật Bản cho biết khoảng 38,4% dân số có nguy cơ bị mắc ung thư dạ dày nguyên nhân là do việc ăn tối quá muộn.  các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích, tuổi thọ của các mô tế bào rất ngăn và thường được thay mới mỗi hai đến ba ngày. Quá trình thay đổi này diễn ra chủ yếu vào ban đêm. Chính vì vậy mà việc ăn tối muộn, sẽ làm cho dạ dày phải liên tục thực hiện quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Ngoài ra, việc ăn tối muộn có thể làm tăng nguy cơ béo phì của cơ thể. Thời gian đói kéo dài khiến cơ thể phải cần một lượng thức ăn lớn hơn bình thường trong bữa tối. sau khi kết thúc bữa tối muộn, cơ thể thường có xu hướng muốn nghỉ ngơi trong khi thức ăn chưa được chuyển hóa hết. cùng với việc lười tập thể dục, chúng ta rất nhanh chóng có thể tăng cân. Béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn đến một số bệnh ung thư như : ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung hay ung thư thận

Và một trong những ảnh hưởng tiêu cực của thói quen ăn tối muộn đó là ảnh hưởng tới giấn ngủ và tăng nguy cơ đột quỵ. Theo một nghiên cứu vào năm 2011, tại cuộ họp thuờng niên của Hiệp Hội Châu Âu cho thấy rằng , việc ăn tối muộn hay dẫn tới nguy cơ đột qụy cao. Thay vào đó chúng ta hãy đảm bảo việc ngủ sau bữa ăn ít nhất là 60 -70 phút, có thể giảm được 66% xác suất của sự xuât hiệm đột  quỵ. Ngoài ra việc ăn muộn khiến dạ dày vẫn phải làm việc vào ban đêm khiến bạn khó ngủ, có khi là mất ngủ. điều này có thể dẫn tới suy giảm trí nhớ và suy nhược thần kinh.vì vậy mà  các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên hạn chế và từ bỏ thói quen ăn tối muộn để đảm bảo sức khỏe tốt.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt