Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư dạ dày?

post

Trên toàn thế giới, ung thư dạ dày là một vấn đề sức khỏe rất quan trọng. Hầu hết các trường hợp ung thư được phát hiện ở giai đoạn muộn khi việc điều trị phần lớn không hiệu quả. Do đó, phát hiện sớm ung thư dạ dày rất quan trọng để có thể chữa khỏi bệnh triệt để.

1. Lợi ích phát hiện sớm ung thư dạ dày.

Bệnh ung thư dạ dày đang ngày một gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Và ung thư dạ dày giai đoạn cuối được xem là khó có thể chữa khỏi.

3 lợi ích phát hiện sớm ung thư dạ dày

3 lợi ích khi phát hiện sớm bao gồm :

• Tăng tỷ lệ sống sót
  • Tiết kiệm chi phí
  • Rút ngắn thời gian điều trị

2. Phương pháp chẩn đoán phát hiện sớm ung thư dạ dày

2.1. Nội soi tiêu hóa thường

Đối với phương pháp này, ống nội soi sẽ được đưa và từ đường mũi/họng (nội soi tiêu hóa trên) hoặc qua đường hậu môn (nội soi tiêu hóa dưới). Nội soi tiêu hóa thường được sử dụng khi bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo. Hầu hết bệnh nhân sẽ không được dùng thuốc an thần hoặc chỉ gây tê tại chỗ.

2.2. Nội soi tiêu hóa không đau

Để thực hiện nội soi không đau, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi vào theo đường mũi họng hoặc đường hậu môn khi bệnh nhân đã ngủ an thần. Quá trình gây mê thường diễn ra ngắn nên người bệnh có thể tỉnh táo ngay sau khi kết thúc quá trình nội soi.

Điều trị ung thư dạ dày ở đâu tốt nhất? [Top 11 bệnh viện uy tín]

3. Những ai nên thực hiện nội soi tiêu hóa

Nội soi là phương pháp thông dụng có độ chính xác cao để thăm khám các bệnh lý về ống tiêu hóa giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày.

4 trường hợp cần nội soi tiêu hóa

Cụ thể bao gồm:

• Người có chỉ số khối u ung thư tăng cao bất thường
  • Người có tiền sử gia đình: những người có tiền sử gia đình mắc ung thư đường tiêu hóa thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn.
  • Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể không rõ nguyên nhân: dấu hiệu để phát hiện sớm bệnh .
  • Người có triệu chứng ung thư dạ dày hoặc ung thư đường tiêu hóa khác

4. Phương pháp điều trị cho ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể sử dụng phương pháp điều trị không phẫu thuật gọi là “cắt bỏ niêm mạc nội soi”. Phương pháp này có thể giúp loại bỏ ung thư mà không cần phẫu thuật. Khối u sẽ được cắt bỏ qua ống nội soi luồn qua cổ họng của bệnh nhân. Phương pháp này được thực hiện rộng rãi ở Nhật Bản, nơi bệnh ung thư thường được phát hiện sớm thông qua quá trình tầm soát.

Bác sĩ Trần Đức Cảnh mổ cắt hớt dạ dày

6+ điều QUAN TRỌNG cần làm ngay sau điều trị ung thư dạ dày

Tỷ lệ tử vong cao của loại ung thư này là do khó phát hiện. Nhiều bệnh nhân gặp ít hoặc không có triệu chứng trong giai đoạn đầu.

Để phát hiện sớm ung thư dạ dày, bạn có thể đăng ký nội soi tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.
Địa chỉ: Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ 094 230 0707.

post