Tầm soát ung thư dạ dày với phương pháp nội soi không đau

Bạn hãy mạnh dạn đăng ký tầm soát ung thư dạ dày vì hiện nay phương pháp nội soi không đau là một trong số những kĩ thuật áp dụng trong sàng lọc ung thư hệ tiêu hóa với rất nhiều ưu điểm: không đau, không kích ứng, an toàn và các chi tiết nhỏ nhất của dạ dày đều được quan sát kĩ lưỡng giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý hay phát hiện sớm nguy cơ.

Theo dõi phần hỏi đáp chuyên gia dưới đây để có cái nhìn khách quan về việc nội soi dạ dày/tầm soát ung thư dạ dày.

Vì sao rất nhiều người sợ nội soi dạ dày?

Có rất nhiều người bị ám ảnh bởi từng thực hiện nội soi dạ dày truyền thống hay chỉ nghe người quen mô tả các vấn đề gặp phải khi làm dịch vụ này như khó chịu, tức họng, nôn ọe liên tục, kích ứng dạ dày sau nội soi… Bởi vậy họ sợ thăm khám dạ dày, sợ bị chỉ định nội soi nên ngại tới bệnh viện mặc dù cơ thể có một số biểu hiện bệnh (Chủ quan cũng là yếu tố tác động tới quyết định không nội soi).

Nội soi dạ dày không đau có ưu điểm gì?

Nội soi dạ dày không đau (là một tên gọi khác của hình thức nội soi có gây mê) có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

– Nhờ lượng thuốc gây mê nhỏ, an toàn, người nội soi ngủ một giấc ngắn khi bác sĩ thăm khám nên không hề cảm thấy kích ứng hay khó chịu.

– Do bệnh nhân nằm yên nên việc quan sát hình ảnh nội soi thuận lợi, kĩ lưỡng, tránh được các ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày.

– Việc test phản ứng thuốc kĩ lưỡng nên nội soi không đau an toàn, các biến chứng giảm thiểu tối đa, cho kết quả chẩn đoán cao.

tam soat ung thu da day voi phuong phap noi soi khong dau

Nội soi dạ dày không đau là phương pháp hiện đại được nhiều người sử dụng

Những ai cần thực hiện nội soi dạ dày?

Khi bạn gặp  phải một số dấu hiệu bệnh lý tiêu hóa như trướng bụng, đầy hơi, đau âm ỉ, ợ chua hay sụt cân không rõ nguyên nhân… nên đi thăm khám dạ dày nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung, các bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định phù hợp và cần thiết.

Ngoài ra, việc tầm soát ung thư là thói quen vô cùng quan trọng mà bạn và người thân nên lưu tâm. Với tỉ lệ gia tăng số lượng ca mắc bệnh/tình trạng trẻ hóa hay tỉ lệ tử vong do ung thư ngày một tăng thì bất kì người trưởng thành nào (đặc biệt nhóm nguy cơ cao như vốn có polyp dạ dày, hay gia đình có người mắc ung thư dạ dày, người sinh hoạt thiếu điều độ hay uống rượu bia,…) cũng cần khám sức khỏe, sử dụng gói sàng lọc ung thư định kì để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe bản thân.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt hiện xây dựng nhiều gói sàng lọc ung thư dạ dày/ung thư hệ tiêu hóa với phương pháp nội soi không đau được nhiều người tin tưởng, sử dụng nhờ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Liên hệ 094 230 0707 để đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miến phí về các gói sàng lọc ung bướu tại đây.