Uống cà phê buổi sáng có thể gây ung thư dạ dày.
Loét dạ dày
Sau một đêm dày thường trống rỗng và sẽ tiết ra 1 loại axít có tên là hydrochloric acid (HCl). Nếu ở mức độ vừa phải acid này sẽ xử lý thức ăn để việc tiêu hóa tại dạ dày được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chính vì lý do này, chúng ta cần phải nạp thức ăn vào để acid có nguyên liệu để thực hiện hoạt động phân hủy thức ăn. Nếu bạn để dạ dày trống, thì lượng axít này sẽ có thể bào mòn và làm hại dạ dày dẫn đến hiệntượng cồn cào ruột.
Việc thay thế điểm tâm bữa sáng bằng cà phê được cho là hành động tiếp tay cho loại axit hydrochloric được tiết ra nhiều hơn và dẫn đến tình trạng dạ dày có thể bị tổn thương nghiêm trọng, đặc biệt là phần niêm mạc dạ dày và ống tiêu hóa. Nếu không kịp thời thay đổi thói quen xấu này, bạn sẽ có thể phải đối mặt với bệnh ung thư dạ dày.
Tinh thần trì trệ
Nhiều người biện minh rằng, uống cà phê buổi sáng sẽ giúp họ tỉnh táo và làm việc tốt hơn so với 1 chiếc bụng chứa đầy thức ăn.
Nhưng đây chỉ là một cảm giác ngắn ngủi do cortisol và adrenalline có trong cà phê có tác dụng giảm bớt cơn buồn ngủ tạm thời, nhưng sau đó, năng lượng sẽ mất đi nhiều hơn.
Đồng thời, cơ thể bạn sẽ bị sụt giảm serotonin, một chất hưng phấn khi thần kinh được tiết ra nếu dạ dày được cung cấp đầy đủ thức ăn. Như vậy, uống cà phê buổi sáng có thể khiến bạn mệt mỏi hơn bình thường
Chính vì lý do này, bạn đừng nên dùng một tách cà phê để thay đổi bữa sáng.
Gây rối loạn vị giác
Các nhà khoa học vừa mới công bố, những người chỉ uống cà phêm mà không ăn sáng có thể không thấy ngon miệng với những bữa ăn khác trong ngày. Đây là thói quen thực sực có hại cho sức khỏe.
Đối với những người yêu thích loại thức uống này, nên uống sau khi ăn sáng khoảng 30 phút đến khoảng 1 tiếng. Cách uống này không chỉ tốt cho tim mạch mà còn giúp bạn bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi.