Các phương pháp điều trị và phòng tránh ung thư miệng.

5/5 - (1 bình chọn)

Điều trị ung thư miệng.

Hiện tại, điều trị ung thư miệng có 3 biện pháp chủ yếu là :

  • Phẫu thuật
  • Xạ trị
  • Điều trị hóa chất

cac-phuong-phap-dieu-tri-va-phong-tranh-ung-thu-mieng

Phẫu thuật: Phương pháp này được thực hiện khi phát hiện ung thư miệng ở giai đoạn sớm. dùng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ khối u. dùng phương pháp này rất khả quan. Với tỉ lệ bệnh nhận sống sót dài hơn 5 năm lên tới 85%. Dựa theo sự tiến triển của khối u mà có thể áp dụng các mức độc điều trị phẫu thuật khác nhau như : cắt bỏ đơn thuần hay cắt u và nạo vét hạch cổ hoặc cắt u nạo vét hạch cổ kèm theo phẫu thuật tái tạo.

Xạ trị: Phương pháp này có thể được sử dụng phối hợp với trước hoặc sau khi phẫu thuật với mục đích tăng hiệu quả trong quá trình điều trị, tuy nhiên sau khi xạ trị sẽ mang tới nhiều tác dụng phụ  như : sâu răng, khô miệng,, chảy máu khoang miệng hay hoại tử xương hàm.

Hoá trị liệu: Để làm tăng tác dụng của xạ trị hóa trị liệu thường được phối hợp với xạ trị trong một số trường hợp. điều trị bằng hóa chất có thể gây ra các tác dụng phụ như: rụng tóc, buồn nôn, nôn . . .

Các cách để phòng tránh ung thư miệng.

Vệ sinh răng miệng: vệ sinh răng miệng kém sẽ dẫn đến khả năng viêm nhiễm của răng và làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể trong việc chống lại các tế bào ung thư. Do vậy mà việc giữ gìn vệ sinh răng miệng là một việc rất quan trọng để phòng tránh ung thư miệng.

Không hút thuốc lá: thuốc lá là nguyên nhân chính trong hầu hết các bệnh ung thư. Không hút thuốc lá là loại bỏ, phòng tránh được nhiều bệnh nói chung, ung thư miệng nói riêng.

Hạn chế uống rượu: ung thư miệng sẽ có nguy cơ tăng gấp 6 lần nếu bạn uống rượu thường xuyên. Để phòng tránh, ngăn ngừa ung thư miệng một lời khuyên cho bạn là nên bỏ hoặc hạn chế uống rượu. nên dùng tối đa 1 ly rượu trong một ngày.

Hạn chế tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời:nên dùng các biện pháp chống nắng như kem chống nắng, khẩu trang để bảo vệ vùng da mặt và bảo vệ môi bất cứ lúc nào ra ngoài trời nắng.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ: các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên đi kiểm tra răng miệng định kỳ ít nhát 2 lần trong một năm.

Hoạt động thể chất: Hoạt động thể chất giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các nguy cơ xâm nhập của bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm: [TƯ VẤN] Nên tầm soát ung thư miệng ở đâu?

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt