Cảnh báo sóng wifi tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư não.

Chúng ta thường biết đến những tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư não như phơi nhiễm hóa chất, môi trường độc hại, khối u di căn…song dường như chúng ta bỏ quên một yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư là sóng wifi.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ truyền thông hiện nay thì việc sử dụng song wifi không còn là mộ điều xa lạ. Sóng wifi đã mang lại những tiện ích to lớn cho xã hội tuy nhiên một ảnh hưởng của chúng mà chúng ta ít biết đến là làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư não.

Theo cảnh báo của Tiến sỹ Devra Davis thuộc tổ chức Environmental Health Trust có trụ sở tại Mỹ cho biết khi chúng ta sử dụng mạng wifi, cơ thể chúng ta hấp thụ ½ lượng tia bức xạ phát ra. Cũng theo Davis cho biết những phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc nhiều với loại tia bức xạ này bởi chúng có khả năng gây ung thư.

Ông đã khẳng định rằng có bằng chứng xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và trao đổi chất ở não. Đối với nam giới tiếp xúc nhiều với chất phóng xạ phát ra từ sóng wifi khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Trẻ em tiếp xúc với nguồn phóng xạ này khiến suy giảm khả năng học tập cũng như tư duy.

Đây là một phát hiện đáng báo động vì thông thường chúng ta ý thức rất rõ tác hại của thuốc lá, rượu bia cũng như các chất hóa học tuy nhiên ảnh hưởng của song wifi đến sức khỏe thì chúng ta chưa thực sự quan tâm đến.

trieu-chung-benh-ung-thu-nao

Các chuyên gia cảnh báo những trẻ em thường xuyên tiếp xúc với sóng điện thoại di động cũng như sóng wifi nguy cơ mắc ung thu não cao gấp 4 lần những trẻ em không tiếp xúc với các nguồn phóng xạ này.

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh các chuyên gia cho biết bạn nên ngắt nguồn phát wifi khi không sử dụng, tránh để phụ nữ mang thai và trẻ em tiếp xúc với các nguồn phát xạ này. Khi sử dụng máy tính xách tay cần tránh đặt máy lên đùi hay bụng tránh nhiễm bức xạ.

Ngoài sóng wifi thì việc sử dụng điện thoại cũng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Mọi người nên nghe điện thoại qua tai nghe, không nói chuyện điện thoại quá 4 tiếng/ngày, tránh nghe nhạc quá to ảnh hưởng đến thính lực. Ngoài ra, khi ngủ bạn nên tắt nguồn điện thoại, tránh để điện thoại gần khu vực đầu.

Ung thư não là một căn bệnh nguy hiểm, triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Các chuyên gia của chúng tôi cho biết khi bạn phát hiện những biểu hiện bất thường sau cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám:

–       Thường xuyên đau đầu.

–       Thường xuyên chóng mặt.

–       Buồn nôn và nôn.

–       Đau mỏi vai gáy.

–       Có hiện tượng thiếu máu.

–       Cử động chi khó khăn.

–       Suy giảm trí nhớ

–       Thị lực suy giảm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh ung não bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

Bạn có thể gọi điện đến hotline: 0913.51.0707 – 0949.51.0707 – 0948.92.0707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ Email: bvubhungviet@gmail.com.

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ Website: benhvienungbuouhungviet.vn.