Thông tin hữu ích về liệu pháp trúng đích trong điều trị ung thư phổi.

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm và chiếm tỉ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới hiện nay. Điều trị ung thư phổi luôn là vấn đề quan tâm của đông đảo mọi người.

Tỷ lệ người mắc ung thư phổi có xu hướng tăng cao ở Việt Nam trong những năm gần đây. Những phương pháp điều trị ung thư phổi truyền thống hiện nay có thể kể đến như phẫu thuật cắt bỏ một thùy của phổi hay toàn bộ lá phổi, phương pháp xạ trị, phương pháp hóa trị toàn thân… liệu pháp điều trị trúng đích hứa hẹn là một liệu pháp điều trị mới, hiệu quả cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi.

Tuy nhiên không phải tất cả các bệnh nhân ung thư đều có đáp ứng tốt với phương pháp điều trị trúng đích. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh mối liên quan chặt chẽ giữa đột biến gen Kras và gen Egfr với mức độ đáp ứng điều trị trúng đích. Hiểu rõ cơ chế phân tử của các con đường tín hiệu nội bào và cơ chế hoạt động của thuốc điều trị đích sẽ giúp sáng tỏ mối liên quan này.

lieu-phap-trung-dich-trong-dieu-tri-ung-thu-phoi

Theo nhận định của giới chuyên gia, các tế bào ác tính thường được đánh dấu bằng sự tích lũy đột biến kích hoạt các gen gây ung thư và gen theo thời gian dẫn tới sự phát sinh, gây bất hoạt các gen ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Các cơ chế điều hòa gen vốn hoạt động nhịp nhàng và chặt chẽ bị rối loạn dẫn tới sự tăng cường hay ức chế bất thường các gen chức năng. Những biến đổi một cách bất thường này là nguyên nhân khiến hệ thống các enzym sửa chữa gen của tế bào không thể tiến hành được, dẫn tới việc tích lũy dần một số lượng lớn các đột biến, khởi đầu cho quá trình phát sinh ung thư.

 Một phát hiện khá thú vị rằng, mặc dù mang nhiều đột biến nhưng khả năng phát triển của tế bào ung thư dường như lại lệ thuộc chủ yếu vào nguồn tín hiệu sinh trưởng của một hoặc một nhóm nhất định. Những đột biến này làm cho các tế bào ung thư có khả năng tăng sinh không kiểm soát, liên tục phân chia và thực hiện quá trình xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Dưa vào cơ chế đó một thế hệ thuốc điều trị ung thư thế hệ mới được ra đời nhằm tác động chính xác tới các đích tiềm năng trong tế bào – Liệu pháp điều trị trúng đích.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp này quý vị có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể cho quý vị.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ bvubhungviet@gmail.com.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt