Chữa trị ung thư thực quản ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều người vẫn còn tồn tại suy nghĩ cho rằng mắc ung thư đồng nghĩa với cầm trong tay bản án tử hình. Tuy nhiên sự phát triển của y học cùng nhận thức của mọi người ngày càng được nâng cao đã giúp mọi người dần thay đổi suy nghĩ sai lầm này. Các chuyên gia y tế cho biết bệnh UT nói chung cũng như UT thực quản nói riêng nếu được chữa trị sớm thì khả năng chữa khỏi là khá lớn. Một vấn đề được mọi người đặt ra đó là chữa trị ung thư thực quản ở đâu hiệu quả nhất hiện nay? Với bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có thể tìm cho mình một địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín nhất.

Bệnh có thể sống được bao lâu?
Theo nhận định của các chuyên gia UT thực quản là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay và tiên lượng bệnh xấu. Nhiều thống kê đã cho thấy rằng mặc dù được chữa trị tích cực xong tiên lượng của căn bệnh này khá thấp không vượt quá 20% người bệnh có thể kéo dài cuộc sống của mình hơn 5 năm. Một trong những lý do khiến tỉ lệ khỏi bệnh rất thấp như vậy là do những cơ sở có chuyên khoa chữa trị căn bệnh này ở nước ta còn hạn chế. Theo ước tính chỉ tính riêng trên địa bàn Hà Nội những cơ sở y tế mọc lên rất nhiều song những cơ sở chuyên khoa về khám và chữa trị ung thư thì còn hạn chế. Xuất phát từ những lý do trên mà câu hỏi điều trị ung thư thực quản ở đâu luôn là vấn đề được nhiều người thắc mắc.

chua-ung-thu-thuc-quan-o-dau

Việc đưa ra phương pháp điều trị phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn phát hiện bệnh. Cụ thể như:

Đối với trường hợp phát hiện ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Đặc điểm của bệnh nhân ở giai đoạn này đó là những khối u còn nằm trong thực quản, chưa tấn công sang các khu vực khác. Khi phát hiện mắc bệnh người bệnh sẽ được các bác sỹ chỉ định điều trị bằng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ khu vực nhiễm tế bào ung thư. Ngoài phẫu thuật phương pháp hóa trị và xạ trị cũng có thể được sử dụng như những liệu pháp hỗ trợ.

–         Đối với bệnh nhân được phát hiện bệnh ở giai đoạn 3 phương pháp chủ yếu được sử dụng đó là bằng tia xạ, hóa chất. Phương pháp phẫu thuật giai đoạn này ít được sử dụng hơn bởi những tế bào UT đã có xu hướng lây lan và phẫu thuật không đủ khả năng để loại bỏ triệt để tế bào ác tính.

–         Giai đoạn 4. Đối với những bệnh nhân mắc UT thực quản giai đoạn 4 do đặc điểm khối u đã phát triển và xâm lấn sang các khu vực khác chính vì vậy phương pháp điều trị giai đoạn này chủ yếu đó là điều trị kiểm soát triệu chứng đồng thời hỗ trợ kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Hóa trị. Khi những tế bào đã di căn xa thì phương pháp hóa trị được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất. Đây là liệu pháp toàn thân chính vì vậy khi sử dụng mọi người sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như mệt mỏi, rụng tóc, chán ăn, cơ thể suy nhược…

Bài viết liên quan: Chẩn đoán ung thư thực quản

Quý vị có thể đến trực tiếp địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc liên lạc theo đường dây 0942.30.07.07 – 04.6272.4444 để lắng nghe các chuyên gia của chúng tôi giải đáp cụ thể hơn nữa.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt