49% nguyên nhân ung thư tinh hoàn do biến đổi gen

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu như các căn bệnh ung thư khác con người thường gặp phải yếu tố di truyền chỉ chiếm khoảng 20% thì với căn bệnh ung thư tinh hoàn yếu tố di truyền lên đến 49%.

Một báo cáo mới nhất của ICR – Viện Nghiên Cứu Ung Thư Anh cho biết đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và đi đến kết luận có tới 49% bệnh nhân được chẩn đoán bệnh ung thư tinh hoàn do đột biến gen gây ra.

Tiến sỹ Clare Turnbull nhà di truyền học làm việc ICR đã nhấn mạnh “Với những nghiên cứu và thử nghiệm trên quy mô lớn và có sự phân tích kỹ lưỡng chúng tôi có thể khẳng định rằng UT tinh hoàn là một căn bệnh có khả năng di truyền rất mạnh”.

Không chỉ dừng lại ở những phát ngôn trên ông còn cho biết thêm “theo nhận định của chúng tôi phát hiện này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Dựa trên cơ chế di truyền chúng ta có thể tìm ra các nhân tố di truyền học đồng thời đối với những người có tiền sử gia đình mắc bệnh chúng ta có thể chủ động sàng lọc và chẩn đoán những đối tượng có khả năng mắc bệnh cao và giúp họ có được kế hoạch chữa trị tối ưu nhất”.

49-nguyen-nhan-ung-thu-tinh-hoan-do-bien-doi-gen

Nhiều nghiên cứu về mối quan hệ di truyền đối với căn bệnh này đã được công bố khá rộng rãi trên các báo khoa học của Đức, Thụy Điển, Anh, Mỹ…Tất cả những nghiên cứu này đều tập chung và phân tích sự phát triển của u tế bào mầm tinh hoàn – đây được biết đến như một thể phổ biến nhất của căn bệnh ung thư tinh hoàn. Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích 15,7 triệu gia đình tại Thụy Điển. Kết thúc chương trình nghiên cứu các nhà khoa học thấy rằng có đến 9.324 nam giới được phát hiện có tế bào ung thư. Tiếp sau đó một thử nghiệm cũng được tiến hành bằng cách đi phân tích và giải mã gen của hơn 6.000 người đàn ông Anh, trong tổng số hơn 6.000 người được giải mã thì đã phát hiện ra 986 bệnh nhân mắc Ut tinh hoàn và có liên quan đến gen di truyền.

Các tác giả cũng cho biết thêm các nghiên cứu này được khởi xướng và tài trợ bởi Movember Foundation, Viện Nghiên cứu UT Anh các nhà chức trách hi vọng rằng với những phát hiện mới này sẽ giúp phân tích cụ thể hơn về việc phát sinh các tế bào mầm. Với phát hiện này các nhà khoa học hi vọng giải đáp thêm được nguyên nhân ung thư tinh hoàn để từ đó có được kế hoạch điều trị tích cực nhất. Hiện nay các nhà khoa học, các bác sỹ trên thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu để tìm ra thêm những yếu tố góp phần làm gia tăng nguy cơ phát sinh căn bệnh nguy hiểm này.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt