Tỷ lệ tử vong vì ung thư tinh hoàn ở nước ta ngày một cao

5/5 - (1 bình chọn)

Theo thống kê trên toàn thế giới số ca phát hiện và tử vong vì căn bệnh ung thư tinh hoàn ngày một tăng. Tuy nhiên nếu đi sâu phân tích cụ thể thì chúng ta có thể nhận thấy rằng tỉ lệ tử vong tại Việt Nam lớn hơn so với các nước trên thế giới. Vậy tại sao tại nước ta số ca tử vong vì căn bệnh này lại cao hơn? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cụ thể hơn nữa trong nội dung dưới đây.

UT tinh hoàn là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Theo thống kê tại Việt Nam ước tính hàng năm phát hiện ra hàng triệu ca mới mắc và tử vong vì căn bệnh này. So với các quốc gia trên thế giới thì tỉ lệ mắc bệnh ở nước ta tuy không cao tuy nhiên tỉ lệ phần trăm bệnh nhân tử vong vì căn bệnh này lại luôn ở mức cao hơn các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…và tỉ lệ này ngày một gia tăng.

ti-le-ung-thu-tinh-hoan-o-nuoc-ta-ngay-mot-cao

Phòng ngừa ung thư tinh hoàn bằng chế độ ăn uống lành mạnh

Giải thích cho hiện tượng trên các bác sỹ đến từ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết với các tác nhân như ô nhiễm môi trường, phơi nhiễm hóa chất, lối sống thiếu lành mạnh…khiến cho tỉ lệ người dân mắc UT tinh hoàn nói riêng và mắc ung thư nói chung ở các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên về những thống kê tỉ lệ bệnh nhân ở nước ta tử vong do căn bệnh này cao hơn các nước trên thế giới. Đi sâu vào lý giải cho hiện tượng trên các bác sỹ cho biết đây là một căn bệnh có diễn biến âm thầm, những dấu hiệu của bệnh không rõ ràng khiến bản thân người bệnh rất dễ bỏ qua hay nhầm lẫn. Thông thường những triệu chứng cảnh báo của căn bệnh này đó là đau khi xuất tinh, đau khi cương cứng, nổi hạch vùng bẹn, tinh hoàn sưng tấy, đau tức…tuy nhiên những triệu chứng này có thể do viêm nhiễm hay va đập gây ra nên người bệnh dễ bỏ qua dẫn đến khi chẩn đoán ung thư tinh hoàn đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Một lý do khác nữa đó là đây là một bệnh lý phát sinh tại vùng nhạy cảm và chúng có ảnh hưởng rất lớn đến bản lĩnh phái mạnh chính vì vậy các quý ông thường ngần ngại chia sẻ cũng như dè chứng khi đi khám. Rất nhiều bệnh nhân chỉ quyết định tìm đến các cơ sở y tế hay chia sẻ với bạn tình (thường là vợ) khi nhữn triệu chứng biểu hiện đã rất rõ ràng và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, ham muốn tình dục cũng như sức khỏe và tâm lý bệnh nhân. Đối với những trường hợp phát hiện ở giai đoạn sớm cơ hội chữa trị dứt điểm là rất lớn đồng thời hạn chế được những biến chứng xấu. Tuy nhiên nếu như bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn khi những tế bào ung thư đã xâm lấn sang các bộ phận khác thì việc điều trị là vô cùng tốn kém. Rất nhiều bệnh nhân phát hiện muộn đã phải chấp nhận cắt bỏ tinh hoàn, một phần của bộ phận sinh dục gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý cũng như ham muốn hay nguy hiểm hơn còn cướp đi sinh mệnh của chính người bệnh.

Tại các quốc gia phát triển trên thế giới người dân thường rất quan tâm đến sức khỏe của mình, cụ thể đó là họ thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ, tìm đến các bác sỹ tư nhân ngay khi cơ thể có những bất thường. Tại Việt Nam tỉ lệ mắc ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn ngày càng tăng cao và để hạn chế tỉ lệ tử vong vì những căn bệnh khó nói này các bác sỹ khuyến cáo mọi người nên đi khám sức khỏe thường xuyên, thông báo ngay với các chuyên gia y tế khi nghi ngờ mắc bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt