Chữa trị ung thư tinh hoàn ở đâu an toàn và hiệu quả ?

Là một căn bệnh xảy ra tại khu vực nhạy cảm của nam giới, khi được xác định mắc ung thư tinh hoàn, nhiều người thường âm thầm chịu đựng hoặc tự chữa trị tại nhà. Tình trạng này diễn ra không những không làm giảm các triệu chứng của bệnh mà còn khiến bệnh tiến triển nhanh hơn, sức khỏe nguy kịch. Và chữa trị ung thư tinh hoàn ở đâu luôn là câu hỏi thắc mắc được nhiều người nhắc đến.

chua-tri-ung-thu-tinh-hoan-o-dau

Theo các bác sỹ, hiện chưa có một thông tin chuẩn xác nào được công bố về việc nguyên nhân ung thư tinh hoàn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định bệnh có thể được nhanh chóng hình thành với những yếu tố sau:

– Tinh hoàn lạc chỗ hay còn được giới chuyên gia gọi với cái tên khác là tinh hoàn ẩn

– Tình trạng tinh hoàn phát triển không bình thường.

– Nam giới mắc hội chứng Klinefelter.

– Nam giới có tiền sử mắc ung thư tinh hoàn.

– Người mắc ung thư tinh hoàn một bên có nguy cơ bị ung thư tinh hoàn ở bên còn lại cũng cao hơn.

– Người sinh ra trong gia đình có người thân mắc ung thư tinh hoàn.

Một thống kê y khoa mới nhất gần đây đã chỉ ra rằng, số nam giới mắc UT tinh hoàn đang có dấu hiệu tăng cao, chính vì lý do này mà công tác khám và điều trị ung thư tinh hoàn ở đâu luôn được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu được Bộ Y tế chính thức cho phép hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế tới toàn bộ người dân của khu vực Hà Nội hoặc những người khác có nhu cầu. Mặc dù được thành lập chưa lâu nhưng viện được nhiều người biết đến bởi cung cấp dịch vụ y tế với chất lượng tốt với mức chi phí hợp lý. Với bệnh nhân sau khi làm các xét nghiệm tổng quát và được chẩn đoán chắc chắn mắc ung thư tinh hoàn, các bác sỹ sẽ cùng hội chuẩn đưa ra liệu trình điều trị cụ thể cho người bệnh, cụ thể như:

– Phẫu thuật: Theo ý kiến của các chuyên gia, bệnh nhân UT tinh hoàn có thể được chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Với biện pháp này, nếu một bên tinh hoàn của người bệnh không bị ung thư và không cần cắt bỏ thì chức năng quan hệ tình dục vẫn có thể được thực hiện được. Bên cạnh đó, với nền y học hiện đại như bây giờ, người bệnh vẫn sẽ được cấy ghép tinh hoàn nhân tạo để giúp bệnh nhân không cảm thấy lo ngại, xấu hổ.

– Chiếu xạ: Với phương pháp này, hình thức chiếu xạ chỉ ảnh hưởng đến tế bào ung thư do đây là cách thức chữa trị tại chỗ. Mục đích của phương pháp này là làm thu nhỏ kích thước của khối ung thư. Tuy nhiên, trong quá trình chiếu xạ vẫn có thể xảy ra những tác dụng phụ nhất định như: màu tinh dịch thay đổi, khả năng ham muốn tình dục bị giảm, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, người bệnh nên trực tiếp thông báo với các bác sỹ điều trị chính cho mình về những tác dụng phụ không mong muốn để có thể làm giảm, hoặc khắc phục chúng kịp thời.

– Hóa chất: Khi ung thư đã ở giai đoạn muộn thì việc điều trị hóa chất là hết sức quan trọng và cần thiết giúp kéo dài tuổi thọ của người bệnh.

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, mức độ xâm lấn của tế bào ung thư mà việc điều trị có thể được áp dụng theo một hoặc kết hợp nhiều biện pháp. Để biết thêm thông tin về quá trình khám và chữa trị bệnh, mọi người có thể liên hệ với bác sỹ theo số điện thoại: 0942.30.07.07 – 04.6272.4444.