Đau tinh hoàn có phải triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn?

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều người khi có hiện tượng đau tức tinh hoàn thường cho rằng đây là triệu chứng ung thư tinh hoàn. Tuy nhiên các bác sỹ cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

dau-tinh-hoan-co-phai-trieu-chung-benh-ung-thu-tinh-hoan

Theo các bác sỹ cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đau tinh hoàn như:

–         Thói quen thủ dâm. Để giải tỏa nhu cầu sinh lý rất nhiều bạn nam thường thực hiện phương pháp thủ dâm. Nếu như việc lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn đến giảm ham muốn tình dục khi quan hệ, đau tức tinh hoàn.

–         Hưng phấn tình dục quá lâu. Việc kích thích tình dục hay quan hệ tình dục quá lâu cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh hoàn bị đau tức.

–         Đau do chấn thương. Khi tinh hoàn bị chấn thương do va đập, bị trầy xước cũng khiến tinh hoàn có cảm giác đau tức.

Hiện tượng đau tức tinh hoàn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộ sống, ham muốn tình dục mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm từ viêm nhiễm đến ung thư.

Một số bệnh có thể gặp đó là:

–         Thoát vị bẹn. Đây là tình trạng tinh hoàn bị đẩy ra khỏi vị trí ban đầu của cơ thể. Khi tinh hoàn bị lệch bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng như bìu có cảm giác tức, nặng, sa xuống. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời thì sẽ dẫn đến hiện tượng đau tức, đi lại khó khăn và ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Phương pháp khắc phục đó là phẫu thuật để cắt bỏ.

–         Xoắn tinh hoàn. Đây là tình trạng thừng tinh hoàn bị xoắn lại khiến dòng máu bị ngưng lại. Ở giai đoạn đầu bệnh nhân thường có triệu chứng đó là đau âm ỉ, nếu như hiện tượng này không được khắc phục kịp thời thì nguy cơ mất 1 bên tinh hoàn là rất lớn.

–         Viêm mào tinh hoàn. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này đó là do nhiễm các bệnh liên quan đến hệ tiết liệu hoặc nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi mắc chứng bệnh này người bệnh thường có biểu hiện tinh hoàn mềm, sưng tấy, đau nhức khó chịu.

–         Ung thư tinh hoàn.  Đau cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh UT tinh hoàn bệnh nhân cần hết sức lưu ý. Bệnh nhân thường có cảm giác đau tức sai khi quan hệ tình dục, sau khi đi tiểu hay khi có hưng phấn. Bên cạnh cảm giác đau tức bệnh nhân có thể xuất hiện thêm những triệu chứng như tiểu buốt, tiểu không hết dòng, tiểu lẫn máu. Các bác sỹ khuyến cáo khi có những dấu hiệu trên cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra. Việc phát hiện và điều trị ung thư tinh hoàn giai đoạn đầu giúp giảm thiểu được những biến chứng xấu có thể gây ra bên cạnh đó nâng cao hiệu quả chữa trị.

Như vậy mặc dù hiện tượng đau tức chưa đủ cơ sở để kết luận mắc UT tinh hoàn song lại tiềm ẩn những căn bệnh nguy hiểm khác, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám để phát hiện sớm.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt