Tốp 5 thực phẩm giành cho ung thư tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn là một nỗi ám ảnh của các đấng  mày râu. Căn bệnh này giờ đã trở lên khá phổ biến với nam vì tỉ lệ bệnh nhân ngày một tăng cao trong các năm gần đây. Phòng chống bệnh là một việc cần thiết để giảm nguy cơ mắc  bệnh ung thư tinh hoàn.

Để phòng bệnh một các hiệu quả, cách chàng trai nên tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý đi đôi với lối sống lành mạnh. Dưới đây là những thực phẩm thân quen, có khả năng phòng chống, ngăn ngừa ung thư tinh hoàn vô cùng hiệu quả, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao nên dùng. Hãy đọc và xem xét đưa chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé để có được sức khỏe tốt.

top-5-thuc-phan-gianh-cho-ung-thu-tinh-hoan

1.     Trà

Tác dụng của trà đối với sức khỏe con người đã được biết đến trong hàng ngàn năm nay. Trong trà chứa nhiều hàm lượng polyphenol có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, chúng ta không nên uống trà quá nhiều, đặc biệt là trà đăc và uống vào buổi tối sẽ gây mất ngủ và làm tăng nhịp tim.

2.     Húng quế

Đây là một loại gia vị được dùng phổ biến trong các món ăn như : phở, hay các món canh. Bên cạnh là gia vị cho các món ăn, húng quế còn là một vị thuốc thảo mộc có tác dụng trong phìng và chữa nhiều bệnh trong đó có bệnh ung thư tinh hoàn. Carnosol có nhiều trong húng quế có khả năng bảo vệ tế bào thần kinh, ngừa ung thư hiệu quả và ức chế sự phát triển của các tế bào gây bệnh. Ngoài ra, chất chống oxy hóa monoterpene trong húng quế có khả năng ngừa ung thư tinh hoàn hiệu quả.

3.     Trái cây giàu vitamin C

Các lạoi trái cây họ nhà cam quýt, bưởi là nhữngn úng cử viên hàng đầu trong việc cung cấp vitamin C. quercetin và limonoid có hàm lượng nhiều trong các loại quả này có khả năng chống viêm, khử trùng, chống dị ứng và các bệnh ung thư,

4.     Tỏi

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, sử dụng nhiều tỏi trong thực đơn hàng ngày cũng như các loại rau của thuộc họ allium như : hành, hẹ, tỏi tây… giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư tinh hoàn…

5.     Nghệ

Cũng như một số thực phẩm khác, nghệ một gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn. ngoài các công dụng về làm đẹp da tự nhiên cho các chị em. Nghệ còn co thể phòng bệnh, chữa bệnh tuyệt vời. với tinh chất curcummin – đây là một chất chống oxy hóa cực mạnh dễ dàng phát huy tác dung ngăn chặn sự tiến triển của  nhiều loại tế bào ung thư.