[GIẢI ĐÁP] Điều trị ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền?

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn thắc mắc điều trị ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền thì câu trả lời là từ vài chục tới vài trăm triệu. Bởi mức giá điều trị ung thư tuyến giáp là tổng hợp của nhiều loại chi phí như số lượng các phương pháp điều trị, phí giường nằm, thuốc men, ăn uống, đi lại.. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị trước về tài chính.

Tìm hiểu thêm: Điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu? Top 12 Bệnh viện uy tín

1. Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp rất tốn kém, có thể lên tới hàng trăm triệu nếu điều trị nhiều đợt và cao hơn nếu điều trị nhiều phương pháp. Xét theo phương pháp, chi phí điều trị ung thư tuyến giáp được chia làm 3 loại là chi phí phẫu thuật, chi phí hóa trị và chi phí xạ trị.

1.1. Chi phí phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng trong điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu và tiến triển. Chi phí phẫu thuật ung thư tuyến giáp trung bình khoảng 20 – 30 triệu VNĐ, chưa bao gồm tiền phòng mổ, viện phí…

Nếu sử dụng Bảo hiểm Y tế, chi phí này có thể chỉ vài triệu. Nếu phẫu thuật tại khu điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu với chất lượng cao thì chi phí sẽ khoảng 40 triệu. Bên cạnh đó, chi phí phẫu thuật ung thư tuyến giáp còn phụ thuộc vào:

Trường hợp cắt cả tuyến giáp hay 1 nửa tuyến giáp:

 • Cắt cả tuyến giáp: Toàn bộ tuyến giáp bao gồm thùy trái, thùy phải, mô đều bị cắt bỏ.
 • Cắt một nửa tuyến giáp: Cắt thùy trái hoặc thùy phải hoặc loại bỏ phần lớn tuyến giáp nhưng mô tuyến giáp vẫn còn.

Trường hợp phẫu thuật bình thường hay mổ nội soi: 

 • Phẫu thuật bình thường: Bác sĩ gây mê nội khí quản rồi rạch một đường hình chữ U (hướng lên trên), cách hõm ức 2 cm để lộ tuyến giáp và cắt bỏ khối u.
  • Trường hợp chỉ định: Phương pháp phẫu thuật bình thường áp dụng cho bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa (u ác tính), có u lympho vùng cổ, u lớn chèn khí quản và xét nghiệm chức năng thấy bất thường.
  • Chi phí: 10 – 20 triệu VNĐ.
 • Mổ nội soi: Trong phương pháp này, bác sĩ gây mê toàn thân bệnh nhân rồi rạch một đường dưới da dài 2 – 3 cm tại ngực hoặc hõm nách và đưa các dụng cụ nội soi vào để tiến hành phẫu thuật.
  • Trường hợp chỉ định: Phương pháp mổ nội soi thường được áp dụng cho người bệnh có u lành tính thuộc nhóm ung thư tuyến giáp thể biệt hóa với kích thước nhân giáp nhỏ hơn 6 cm và chức năng tuyến giáp vẫn bình thường, chưa từng phẫu thuật cổ.
  • Chi phí: 20 – 30 triệu VNĐ.
Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp tầm 20 đến 25 triệu
Trung bình mỗi ca phẫu thuật ung thư tuyến giáp có chi phí từ 20 – 25 triệu đồng

Tìm hiểu thêm: [CẬP NHẬT] Chi phí mổ u tuyến giáp Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

1.2. Chi phí hóa trị

Mục đích của hóa trị ung thư tuyến giáp là giảm kích thước khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Vì thế, phương pháp này được được sử dụng ở mọi giai đoạn, sau phẫu thuật và đặc biệt dùng nhiều vào giai đoạn cuối.

Chi phí hóa trị ung thư tuyến giáp trung bình khoảng 50 – 60 triệu VNĐ và phần lớn chi trả cho thuốc hóa trị. Hóa trị thường diễn ra nhiều đợt nên rất tốn kém. Trong đó, chi phí chạy hóa trị bằng máy và truyền hóa chất mỗi lần khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ.

Giá điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp hóa trị cả đợt là 50 – 60 triệu đồng
Giá điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp hóa trị cả đợt là 50 – 60 triệu đồng

1.3. Chi phí xạ trị

Xạ trị thường được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật; điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối. Có hai loại xạ trị là xạ trị trong và xạ trị ngoài:

Xạ trị ngoài bằng tia xạ:

 • Cách thức: Dùng tia xạ chiếu vào cơ thể bệnh nhân từ bên ngoài.
 • Chi phí: Mỗi đợt xạ trị mất từ 1,5 triệu – 5 triệu VNĐ. Xạ trị trước phẫu thuật 4 – 6 đợt hoặc từ 10 – 20 đợt.

Xạ trị trong, điều trị bằng I-ốt phóng xạ 131:

 • Cách thức: Đưa các nguyên tố hóa học có đặc tính phóng xạ (I-ốt phóng xạ 131) vào cơ thể người bệnh thông qua đường uống hoặc tiêm truyền.
 • Chi phí: Mỗi đợt mất khoảng 3 – 5 triệu VNĐ (liều thấp) hoặc 10 triệu VNĐ (liều cao), diễn ra 4 – 6 đợt.
Xạ trị ung thư tuyến giáp tốn từ 1,5 – 10 triệu/đợt tùy kỹ thuật, liều lượng
Xạ trị ung thư tuyến giáp tốn từ 1,5 – 10 triệu/đợt tùy kỹ thuật, liều lượng

2. Chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện

Bên cạnh chi phí điều trị ung thư tuyến giáp theo phương pháp, bệnh nhân ung thư tuyến giáp còn phải trả thêm chi phí điều trị nội trú nếu sử dụng hình thức này. Chi phí cụ thể tuỳ thuộc vào gói dịch vụ mà bệnh nhân chọn lựa.

Với gói điều trị thường, chi phí này thường chỉ từ vài chục đến dưới 200.000 VNĐ/ngày. Tuy nhiên, với các gói điều trị dịch vụ theo yêu cầu, chi phí viện phí có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu/ngày, tuỳ bệnh viện.

Chi phí điều trị nội trú phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Phí giường nằm tại bệnh viện: Loại giường nằm cao cấp, số ngày nằm nhiều thì chi phí càng cao.
 • Tiền thuốc men: Tùy vào tình trạng, phác đồ điều trị, mỗi bệnh nhân sẽ được kê loại thuốc và số lượng thuốc khác nhau. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí thuốc men của người bệnh.
 • Đội ngũ y bác sĩ khám chữa, chăm sóc: Được đội ngũ bác sĩ trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trực tiếp điều trị ung thư tuyến giáp thì giá cao hơn.
 • Trang thiết bị y tế: Trang thiết bị điều trị ung thư tuyến giáp càng hiện đại thì chi phí càng cao.
 • Cơ sở vật chất của bệnh viện: Những bệnh viện có cơ sở vật chất mới, khang trang, đồng bộ thường có chi phí điều trị cao hơn bệnh viện đã cũ, xuống cấp.
 • Chất lượng dịch vụ và bảo hiểm: Dịch vụ y tế chăm sóc tận tình, chu đáo trong suốt quá trình điều trị có chi phí cao hơn bình thường. Còn khi sử dụng bảo hiểm, người bệnh sẽ giảm được mức phí đáng kể tùy theo loại bảo hiểm.
Người bệnh cần trả thêm chi phí nằm viện khi quyết định điều trị ung thư tuyến giáp nội trú
Người bệnh cần trả thêm chi phí nằm viện khi quyết định điều trị ung thư tuyến giáp nội trú

3. Chi phí đi lại và sinh hoạt

Ngoài các khoản phí cho việc chữa bệnh, bệnh nhân ung thư tuyến giáp còn phải trả thêm chi phí đi lại và sinh hoạt trong suốt quá trình điều trị.

 • Chi phí đi lại: Bao gồm tiền đi lại của bệnh nhân (nếu không điều trị nội trú) và người nhà. Phải tốn thêm chi phí đi lại cho người nhà bởi người bệnh sau điều trị bằng phương pháp phẫu thuật hay xạ trị thường khá yếu. Vì vậy, người bệnh cần có người hỗ trợ việc chăm sóc, đi lại giúp hồi phục sức khỏe nhanh hơn.
 • Chi phí sinh hoạt: Bao gồm chi phí ăn uống hằng ngày, đồ ăn tẩm bổ, các dụng cụ vệ sinh cá nhân, sinh hoạt… Sau điều trị, người bệnh ung thư tuyến giáp bị mất sức nhiều nên khá yếu, cơ thể có thể bị suy nhược. Vì thế, người bệnh cần được tẩm bổ để bổ sung dinh dưỡng cần thiết và hồi phục sức khỏe tốt hơn.

4. Chi phí thăm khám định kỳ

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần kiểm tra định kỳ để đánh giá hiệu quả điều trị ở từng thời điểm, nếu sai có thể điều chỉnh kịp thời. Bệnh ung thư tuyến giáp có thể điều trị khỏi được. Tuy nhiên, sau khi điều trị xong, người bệnh vẫn nên thường xuyên thăm khám bệnh để ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Các phương pháp thường dùng để thăm khám định kỳ cho người bệnh ung thư tuyến giáp sau điều trị là:

 • Khám lâm sàng: Giúp phát hiện u tái phát, di căn hạch cổ 2 bên và di căn xa. Chi phí từ 100.000 – 300.000 VNĐ.
 • Xét nghiệm FT3, FT4, TSH: Để đánh giá chức năng và mức độ hoạt động của tuyến giáp sau điều trị. Chi phí khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ/chỉ số.
 • Xét nghiệm Tg huyết thanh: Đo hàm lượng Tg có trong máu và phát hiện ung thư tuyến giáp tái phát nếu chỉ số này tăng lên. Chi phí từ 300.000 – 400.000 VNĐ.
 • Xét nghiệm Calcitonin, CEA: Giúp phát hiện ung thư tuyến giáp thể tủy tái phát. Chi phí từ 300.000 – 400.000 VNĐ/chỉ số.
 • Chụp X-quang phổi: Giúp phát hiện sự di căn của tế bào ung thư tuyến giáp đến phổi. Chi phí từ 200.000 – 300.000 VNĐ.
 • Siêu âm cổ: Để phát hiện khối u di căn ở cổ. Chi phí từ 200.000 – 300.000 VNĐ.
 • Xạ hình tuyến giáp với I-131: Được chỉ định khi chỉ số Tg > 10 ng/ml. Mục đích là để đánh giá chức năng tuyến giáp và phát hiện ung thư tuyến giáp thể biệt hóa tái phát, di căn. Chi phí từ 100.000 – 300.000 VNĐ.
 • Chụp PET-CT với 18F-FDG: Được chỉ định khi các phương pháp khám lâm sàng, siêu âm, chụp CT, xạ hình tuyến giáp không phát hiện tổn thương tái phát hoặc di căn. Mục đích là để phát hiện tế bào ung thư tuyến giáp tái phát, di căn ở hạch và các vùng khác. Chi phí từ 300.000 – 2.000.000 VNĐ.

Tuy cũng thực hiện những phương pháp như khi khám ban đầu nhưng chi phí tái khám thường rẻ hơn. Ngoài ra, người bệnh còn được bảo hiểm hỗ trợ nên giảm được phần nào chi phí và có thể yên tâm hơn về vấn đề “điều trị ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền” của bệnh nhân và người nhà.

Sau điều trị, người bệnh ung thư tuyến giáp vẫn cần tái khám định kỳ và trả thêm khoản phí này
Sau điều trị, người bệnh ung thư tuyến giáp vẫn cần tái khám định kỳ và trả thêm khoản phí này

5. Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp áp dụng Bảo hiểm Y tế

Vấn đề điều trị ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền luôn là đắn đo của bệnh nhân lẫn người nhà, bởi chi phí điều trị là khoản phí đáng cân nhắc. Tuy nhiên hiện nay, nhiều bệnh viện đã áp dụng hình thức khám Bảo hiểm Y tế giúp giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Trong đó, phải kể đến các bệnh viện như: Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai…

Theo Khoản 15, Điều 1, Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi, bổ sung 2014, bệnh nhân ung thư tuyến giáp khi sử dụng Bảo hiểm Y tế sẽ được thanh toán như sau:

Trường hợp điều trị đúng tuyến

Đối tượngMức chi trả
Bộ đội, công an100% chi phí chữa bệnh
Người có công với cách mạng, cựu chiến binh
Trẻ em dưới 6 tuổi
Người thuộc hộ nghèo
Người có thời gian tham gia Bảo hiểm Y tế 5 năm liên tục và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở
Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng95% chi phí chữa bệnh
Người thuộc hộ gia đình cận nghèo
Đối tượng khác80% chi phí chữa bệnh

Trường hợp điều trị trái tuyến

Nơi khám, điều trịMức chi trả
Bệnh viện tuyến huyện100% chi phí chữa bệnh
Bệnh viện tuyến tỉnh100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước
Bệnh viện tuyến trung ương40% chi phí điều trị nội trú

Theo quy định trên, nếu thuộc những đối tượng sau, bệnh nhân ung thư tuyến giáp sẽ được hưởng Bảo hiểm Y tế 100%:

 • Bộ đội, công an; người có công với cách mạng, cựu chiến binh; trẻ em dưới 6 tuổi; người thuộc hộ nghèo; người có thời gian tham gia Bảo hiểm Y tế 5 năm liên tục và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở điều trị đúng tuyến.
 • Bệnh nhân chữa bệnh một lần thấp hơn mức do Chính phủ quy định.
 • Bệnh nhân chữa bệnh tại tuyến xã, huyện, tỉnh.
Sử dụng Bảo hiểm Y tế giúp người bệnh ung thư tuyến giáp giảm được 40 – 100 % chi phí điều trị tùy trường hợp
Sử dụng Bảo hiểm Y tế giúp người bệnh ung thư tuyến giáp giảm được 40 – 100 % chi phí điều trị tùy trường hợp

Hiện nay, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã áp dụng hình thức điều trị ung thư tuyến giáp bằng Bảo hiểm Y tế mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Do đó, đối với các bệnh nhân thuộc các đối tượng được nêu trên sẽ không cần đắn đo việc điều trị ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền, cũng như an tâm điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Hơn nữa, bệnh viện còn có nhiều ưu điểm trong điều trị ung thư tuyến giáp như: Có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên gia và các chuyên gia nước ngoài đến từ Trung tâm Ung bướu tích hợp IOC, cơ sở vật chất hiện đại, sử dụng nhiều trang thiết bị, phương pháp, kỹ thuật điều trị tiên tiến… Vì thế, đây là địa chỉ điều trị ung thư tuyến giáp đáng cân nhắc của người bệnh.

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tùy từng trường hợp cụ thể. Nếu muốn biết điều trị ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền, hãy liên vệ với bệnh viện theo Hotline 0942 300 707 hoặc Fanpage để biết thêm chi tiết.

 

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. 

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt