“ yêu” bằng miệng – thủ phạm gây ung thư vòm họng.

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian trước, thuốc lá được coi là nguyên nhân chính gây lên bệnh ung thư vòm họng.  Một nghiên cứu mới gần cho thấy rằng một loại virus lây lan  trong khi quan hệ tình dục qua đường miệng là một trong những nguyên nhân chính hình thành các tế bào ung thư vòm họng.

yeu-bang-mieng-thu-pham-gay-ung-thu-vom-hong

trong nghiên cứu, kết quả cho thấy rằng, virus HPV ( Papillomavirus)  là một loại virus lây lan trong quá trình quan hệ tình dục bằng miệng có thể gây ra ung thư miệng. bên cạnh đó các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng đây là một loại virus  có khả năng gây tử vong ở người trong những thập gần đây. Vì vậy rất cần có các biện pháp hỗ trợ  y tế và tiêm phòng cho mọi người để tránh độ rủi ro cao nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, tính tới thời điểm hiện tại cũng khuyến cáo và kêu gọi các nam thiếu niên phải tiên phòng HPV như nữ giới để ngăn chặn sự lây lan của virus HPV. Phòng chống sự phát triển của ung thư vòm họng.

Thuộc Đại Học Ohio ( Columbus) , giáo sư – tiến sĩ Maura Gillison cho rằng: mặc dù các bằng chứng khoa học không hoàn toàn cho biết thuốc chủng ngừa  virus HPV hiện nay có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các chủng HPV gây lên ung thư vòm họng hay không, nhưng công dụng của thuốc đã được chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm và giúp cơ thể chống lại ung thư cổ tử cung.

Tại Anh, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vòm họng tăng mạnh trong những năm gần đây, trong khi tỷ lệc mắc bệnh liên quan tới virus HPV đã tăng lên mức gấp đôi trong vòng 20 năm qua.

Giáo sư Gillison cho biết rằng: một người bị nhiễm HPV 16 – một chủng của virus HPV  có liên quan nhiều đến bệnh ung thư miệng , sẽ có nguy cơ phát triển ung thư vòm họnggấp 14 lần.

Trên thực tế, một con số đáng ngại là số những bệnh nhân ung thư miệng thường bắt nguồn từ các cặp đôi quan hệ tình dục bằng miệng và không sử dụng bao cao su. Nếu quan hệ tình dục với nhiều bạn tình khác nhau thì nguy cơ nhiễm HPV càng tăng cao.

Tại Mỹ, một nghiên cứu mới được  tiến hành với trên 300 người tham dự, đac cho một kết quả là: một người có hơn 6 bạn tình sẽ có nguy cơ tăng 9 lần khả năng phát bệnh ung thư vòm họng.  ngoài ra những người đã từng bị nhiễm HPV miệng sẽ có khả năng gia tăng tới 32 lần nguy cơ phát triển ung thư.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt