Những đối tượng dễ mắc ung thư bàng quang nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên nhân gây bệnh ung thư bàng quang cho tới nay vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng, tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định đây không phải là một bệnh lây nhiễm.

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc lá là một yếu tố hàng đầu chính gây ung thư bàng quang. Trong nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người sử dụng thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 đến 3 lần so với những người không hút thuốc lá.

nhung-doi-tuong-de-mac-ung-thu-bang-quang-nhat

Bên cạnh đó, còn một số các yếu tố có mối liên quan tới bệnh như nghề nghiệp như:

– một số công nhân có nguy cơ cao với bệnh  nguyên nhân là do tiếp xúc với các yếu tố phát triển ung thư như cao su, các chất hóa học, da thuộc . ..

– Ngoài các các thợ làm đầu, thợ kim khí, thợ sơn, in, dệt, những người lái xe tải cũng có rủi ro cao với bệnh

– Những nguời bị nhiễm ký sinh trùng có nguy cơ mắc ung thư bàng quàng cao, nam giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nữ giới, tiền sử gia đình có người đã bị ung thư cũng là một yếu tố làm sự phát triển bệnh cao  và người đã có tiền sử bị ung thư bàng quang cũng có khả năng năng tái phát lại

Theo giáo sư Nguyễn Bá Đức, Phó chủ tịch hội Ung Thư Viêt Nam, cho biết rằng ung thư bàng quang một bệnh thường không có dấu hiệu và triệu chứng khi ở giai đoạn sớm. Dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của bệnh là thường có máu trong nước tiểu, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có máu thì đều bị ung thư bàng quang. Khi phát hiện thấy bất kỳ những dấu hiệu trên cơ thể như : đi tiểu ra máu ( nước tiểu có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm), đau khung chậu, đái dắt, đau trong khi đi tiểu, cảm giác muốn đi tiểu nhưng không đi được, đi tiểu thường xuyên . . . . người bệnh nên tới bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Hầu hết sự phát triển của ung thư có liên quan tới môi trường sống hàng ngày của chúng ta, cụ thể là chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Do vậy mà để có thể chủ động và phòng ngừa bệnh ung thư một cách hiệu quả bằng việc can thiệp vào các yếu tố nguy cơ như : không sử dụng thuốc lá, cẩn thân và hạn chế tiếp xúc với các hóa chất và nguồn nước nhiễm hóa chất, nên uống nhiều nước trong mỗi ngày để lọc thải những chất độc có trong nước tiểu, nên đưa ra những kế hoạc khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe, thường xuyên sử dụng rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc . . . vào chế độ ăn uống hàng ngày và hoạt động thể chất là một trong những hoạt động được khuyến khích nên giành thời gian để có thể phòng tránh bệnh tật một cách hiệu quả hạn chế sử dụng các mỡ động vật, thịt đỏ, đồ uống có cồn…

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt