Sạm da có phải do ung thư gan?

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bác sĩ,

Tên em là Nguyễn Tùng Dương. Năm nay, em 32 tuổi, vóc dáng cao to nhưng thường xuyên mệt mỏi và hay ốm vặt. Gần đây, em thấy cơ thể có nhiều bất thường, da mặt vàng sạm, thậm chí mắt cũng hơi vàng. Trước đây, vì lý do công việc em cũng thường xuyên sử dụng bia rượu. Tuy nhiên, gần đây em đã rất hạn chế. Mong bác sĩ giải đáp cho em, tình trạng của em có phải do ung thư gan gây ra không ạ? Em xin cảm ơn.

                                                            _Nguyễn Tùng Dương_32 tuổi_Nam Định_

Chào bạn,

Những thắc mắc của bạn đã được chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt giải đáp như sau:

Khi niêm mạc mắt vàng, da vàng có thể là những biểu hiện cho thấy bạn đang phải đối mặt với những bệnh lý liên quan đến gan mật.

Tuy nhiên, đây chỉ là những chẩn đoán ban đầu bởi có nhiều bệnh liên quan đến những biểu hiện trên. Khi thăm khám bác sĩ có thể dựa vào nhiều yếu tố khác mới có thể đưa ra được những kết luận chính xác cho bạn. Một trong số đó là tiền sử bệnh lý cá nhân. Nếu vàng da và nước tiểu cũng đậm thì có thể đó là triệu chứng những bệnh về gan, nhưng nếu vàng da mà nước tiểu trong thì nguyên nhân có thể liên quan đến những bệnh về máu.

Những đối tượng trung niên trên 50 tuổi đã từng mắc bệnh đái tháo đường thì tình trạng vàng da có thể liên quan đến bệnh ung thư tụy. Riêng với những người nghiện rượu lâu năm, hiện tượng vàng da rất có thể do những bệnh lý về gan gây ra.

Trường hợp của bạn cũng đã từng sử dụng rượu bia thì hiện tượng vàng da cũng có thể là do các bệnh lý về gan gây ra. Nhưng không thể chẩn đoán chính xác bệnh chỉ qua những biểu hiện lâm sàng. Bạn nên đến bệnh viện sớm để thực hiện thêm những xét nghiệm siêu âm ổ bụng, chụp X-quang, sinh thiết gan để có được kết quả chính xác nhất.

Trong số những bệnh lý về gan ung thư gan là bệnh nguy hiểm nhất. Tuy nhiên cũng giống như những bệnh ung thư khác, có thể điều trị thành công nếu phát hiện sớm. Các chuyên gia cho biết, tầm soát ung thư là phương pháp có thể giúp phát hiện sớm và góp phần tăng cơ hội điều trị thành công bệnh ung thư.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt