3 dấu hiệu chỉ điểm bệnh ung ung thư vòm họng

5/5 - (1 bình chọn)

Vay mượn triệu chứng, tiến triển nhanh, tỷ lệ tử vong cao… là những đặc tính căn bản của căn bệnh ung thư vòm họng biến căn bệnh trở thành một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với con người.

Nhận biết những dấu hiệu cơ bản là cách phòng tránh tốt nhất giúp bạn đối phó với căn bệnh nguy hiểm này. Dưới đây là 3 dấu hiệu cơ bản giúp bạn chỉ điểm căn bệnh ung thư vòm họng.

Khó nuốt, giọng nói thay đổi

Khó nuốt hoặc nuốt nghẹn là một trong những dấu hiêu đầu tiên chỉ điểm bạn bị bệnh về vùng họng, nguyên nhân có thể là do có một khối u đang phát triển và chèn ngang cổ họng của bạn khiến bạn cảm thấy vướng. Sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng còn tạo thành một vật cản thực phẩm đi vào cổ họng khiến bạn khó ăn, khó nuốt hoặc nuốt đau.

Ngoài ra, sự xuất hiện và phát triển của khối u còn tạo ra những ảnh hưởng đến các các dây thanh âm, nó sẽ dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi. Vì thế, nếu nhận thấy những thay đổi này, nhất là trong giọng nói một thời gian dài, hãy lập tức đi khám và tham khảo ý kiến của các bác sĩ để nhận được những tư vấn chính xác nhất.

Chảy máu cam

Dấu hiệu này có thể xếp hàng thứ 2 trong những dấu hiệu chỉ điểm căn bệnh ung thư vòm họng. Thông thường, chảy máu cam có thể là biểu hiện của một số căn bệnh khác về tai mũi họng, nhưng đối với người bệnh ung thư vomg họng, việc chảy nước mũi nhiều 1 bên có kèm theo máu cam.

Tuy nhiên, dấu hiệu này khá khó phát hiện được và dễ chẩn đoán nhầm vì nhiều người thường có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra bằng miệng. Vì thế, hãy thay đổi thói quen này trước khi quá muộn bằng cách xì mũi để nhận biết bệnh một cách rõ nhất.

Nổi hạch ở cổ

Đây là dấu hiệu thực thể cho phép bạn nhận biết căn bệnh ung thư vòm họng. Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú, vì thế, khi khối u hoặc tế bào ung thư xuất hiện, chúng rất nhanh chóng phát triển và lan ra khắp vùng cổ. Lúc này, bạn có thể sờ thấy hoặc cảm nhận thấy hạch nổi lên ở vùng cổ.

Đặc điểm của các hạch này là nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ mà không hề có cảm giác đau đớn. Vì thế, khi thấy dấu hiệu này, bạn hãy đến khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Nếu phát hiện thấy 3 dấu hiệu cơ bản trên đây nghi là của bệnh ung thư vòm họng, bạn hoặc người thân hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và điều trị kịp thời!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt