Ung thư vòm họng giai đoạn 2 có chữa được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư vòm họng là một bệnh nguy hiểm, đây là dạng ung thư phổ biến của ung thư vùng đầu cổ. Để tiên lượng cho bệnh, người ta căn cứ vào các giai đoạn phát triển ung thư. Vậy, Ung thư vòm họng giai đoạn 2 có tiên lượng bệnh như thế nào, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Ung thư vòm họng ở giai đoạn 2 có tiên lượng bệnh tốt với tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao, bởi vì khối u chưa phát triển, xâm lấn lớn và di căn vào các cơ quan khác trong cơ thể.

ung-thu-vom-hong-giai-doan-2-co-chua-duoc-khong

Trong những thập niên trở lại đây, với sự phát triển vượt bậc của nền y học tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng đang dần tăng lên. Bằng các phương pháp điều trị ung thư tích  hợp toàn diện, tỷ lệ kéo dài sự sống thêm 5 năm của những trường hợp khi được chẩn đoán ung thư vòm họng ở những nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp… được liệt kê dưới con số như sau:

  • Giai đoạn I:  tỷ lệ sống là 98-100%
  • Giai đoạn II:  tỷ lệ sống là 95%
  • Giai đoạn III: tỷ lệ sống là 86%
  • Giai đoạn IV: tỷ lệ sống là 73%

Để điều trị ung thư vòm họng có các phương pháp bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Trong đó, khi bệnh ở giai đoạn đầu xạ trị là phương pháp đóng vai trò chính và hóa trị là liệu pháp chủ chốt nhất trong quá trình điều trị ung thư di căn. Đối với ung thư vòm họng thì vai trò của phẫu thuật sẽ ít hơn trong điều trị.

Sử dụng phương pháp xạ trị: đây là phương pháp chỉ định cho bệnh khi ở giai đoạn sớm, như khối u vẫn ở trong giới hạn của vòm họng, chưa lây lan tới các tổ chức phần mềm của họng  hay miệng hoặc hốc mũi, hạch cùng bên với khối u có đường kính lớn nhất là <= 3 cm.

Đối với phương pháp hóa trị: được chỉ định cho những trường hợp để bổ trợ chô xạ trị, nó đóng vai trò quan trọng nhất đối với những ca ung thư đi căn.

Phẫu thuật:  được chỉ định trong một số ca đặc thù như hạch còn sót lại sau 2 tháng xạ trị.

Hiện nay, Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Việt Nam, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng điều trị tương đương với các bệnh viện lớn quốc tế, giá cả hợp lý là một địa chỉ tin cậy cho người bệnh. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn trực tiếp bạn hãy liên lạc qua địa chỉ :  34 Đại Cồ Việt- Hai Bà Trưng – Hà Nội , đường dây nóng: 0942.30.07.07

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt