Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư bàng quang

5/5 - (1 bình chọn)

Ngươi mắc bệnh ung thư bàng quang không thể thay đổi được thực tế rằng mình đã bị mắc bệnh. Những gì mà người bệnh cần thay đổi là về cách sống trong cuộc đời còn lại của người đó như thế nào. Người bên cạnh họ phải tác động và giúp đỡ họ trong việc thay đổi này. Việc đầu tiên mà người chăm sóc nên thay đổi cho người bệnh đó là về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư bàng quang sao cho phù hợp với bệnh tình.

dinh-duong-cho-benh-nhan-ung-thu-bang-quang

Một cách ăn uống phù hợp phần nào làm giảm được căn bệnh ngày càng nặng lên cũng như giúp người bệnh có thể kéo dài sự sống hơn là chờ tới cái chết. Trong những người bị ung thư bàng quang ai cũng biết ăn uống là một việc rất khó khăn trước và sau khi điều trị. Vì thế, hầu hết người mắc bệnh ung thư sút cân không phải do khối u mà là do người bệnh đau và không ăn uống được. Vậy làm thế nào để họ có thể nạp năng lượng vào cơ thể ?

Thứ nhất, thời gian ăn phải được thay đổi không thể giống như người bình thường, các bữa ăn cách nhau từ 2-3 tiếng. Mỗi bữa ăn có thể ăn một bát cháo, hoặc một bát cơm với rau, hay một bát súp. Người chăm sóc cần lên lịch cho bệnh nhân rõ ràng về việc ăn uống, trong một ngày các bữa ăn không nên giống nhau. Không thể ép người bệnh ăn nếu họ không muốn, nhưng có thể kể chuyện cho bệnh nhân nghe để họ quên đi việc sự chán ăn, có hứng thú hơn.

Thứ hai, thức ăn bạn có thể yêu cầu nấu một cách đẹp mắt, có màu sắc của nhưng loại rau củ quả, phần nào kích thích được vị giác của người bệnh. Luôn để thức ăn có ở sẵn trong nhà bếp hoặc bên cạnh người bệnh để khi đói, họ có thể lấy ăn bết cứ lúc nào muốn.

Thứ ba, tránh các thực phẩm đồ uống có hại cho sức khỏe không chỉ người bệnh mà còn cả với những người bình thường là hút thuốc lá, hay uống bia rượu, đồ uống nước ngọt có ga, có đường hóa học…Một số người nghiện thuốc và họ bảo rằng họ không thể bỏ được thuốc lá. Bạn hãy nói với họ nếu còn nhiều dự định chưa làm xong thì việc đầu tiên nên là chuyện ấy.

Thứ tư, cần nạp năng lượng vào ban ngày nhiều hơn bữa tối lý do là ban ngày có thể vận động, và khả năng hấp thu năng lượng  ban ngày nhiều hơn buổi tối.

Điều cuối cùng mà người bệnh nên là luôn tinh thần vào trạng thái thoải mái nhất không nên nghĩ tới những tương lai xấu phía trước mà nên nghĩ những điều gì đó tốt đẹp có thể làm với người xung quanh mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt