Triệu Chứng Của Ung Thư Dương Vật

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư dương vật có các biểu hiện lâm sàng rất khác nhau, từ tổn thương có vẻ lành tính tới ung thư biểu mô xâm lấn kèm với rụng dương vật. Có sự khác biệt lớn như vậy một phần là do người ta thường đến khám muộn. Khoảng thời gian từ lúc bệnh nhân bắt đầu nhận thấy tổn thương cho tới khi người bệnh đến khám bác sĩ trung bình là 10 tháng và đến một nửa số bệnh nhân này có thể có tổn thương trên một năm trước khi đến khám bác sĩ.

trieu-chung-ung-thu-duong-vat

Dấu hiệu và Triệu chứng của tổn thương nguyên phát

Trong một báo cáo tổng quan của trên 4000 bệnh nhân ung thư dương vật, 47% có u, cục hoặc nhân ở dương vật; 35% bị đau hoặc loét và 17% bị tổn thương viêm. Khi đến khám, 43% tổn thương có kích thước < 2cm và 57% có tổn thương với kích thước lớn hơn. Trong nghiên cứu thứ hai, 48% các trường hợp có tổn thương quy đầu, thứ tự tiếp đó là tổn thương bao quy đầu (21%), tổn thương cả quy đầu và bao quy đầu (9%) tổn thương vành quy đầu (6%) và tổn thương thân dương vật (< 2%); trong 14% các trường hợp, ung thư đã xâm lấn vào trong thân dương vật từ các vị trí ở xa hơn.

Ung thư dương vật có cả dạng nhú và dạng phẳng. u nhú thường phát triển từ một tổn thương dạng hạt cơm lồi ở quy đầu và da quy đầu, tổn thương này về sau có thể rộng ra và kết hợp lại tạo thành một khối u dạng nấm kèm hoại tử vàhuỷ hoại dương vật. Ngược lại, u phẳng thường xâm lấn vào các cấu trúc sâu hơn của dương vật, đồng thời lan rộng ra hai bên lên bề mặt dương vật làm cho bề mặt thay đổi chút ít. Các tổn thương này thường là vết loét hình tròn, nông và nhỏ trên nền hơi lồi. Cả hai loại tổn thương đều có thể dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn thứ phát và thường rỉ mủ có mùi hôi.

Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể thấy ngứa và nóng rát ở dưới bao quy đầu và chỉ hơi bị đau vì bệnh ít khi gây hủy hoại lan rộng vào mô. Các triệu chứng thường gặp như giảm cân và mệt mỏi có thể đi kèm sự tiến triển bệnh. Chảy máu, rò niệu đạo và tác niệu đạo là các biến chứng muộn báo hiệu bệnh đã lan rộng; đây là các dấu hiệu hiếm khi xuất hiện. Trong các trường hợp nghiêm trọng, khối u có thể chiếm toàn bộ dương vật hoặc dương vật có thể rụng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt