Phát hiện dấu hiệu lạ ở tinh hoàn khám ở đâu thì chính xác?

Hầu hết các trường hợp mắc ung thư là tự phát hiện ra bệnh. Một số ít nhờ khám sức khỏe định kỳ hoặc tầm soát ung thư. Khi thấy các dấu hiệu lạ ở tinh hoàn như mô tả dưới đây cần lập tức đi thăm khám ở cơ sở uy tín. Vậy đâu là bệnh viện đảm bảo chẩn đoán chính xác bệnh 100% ngay ở giai đoạn tiền ung thư.

Nguyên nhân của ung thư tinh hoàn hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng.Tuy nhiên, Ung thư tinh hoàn xảy ra khi các tế bào khỏe mạnh trong tinh hoàn bị đột biến.

1. Các yếu tố nguy cơ dẫn đến Ung thư tinh hoàn

• Người có tinh hoàn ẩn: Thông thường, tinh hoàn phát triển trong tử cung và đi xuống bìu trước khi sinh. Nhưng khoảng 3% trẻ em trai sinh ra có tinh hoàn không xuống bìu, được gọi là “tinh hoàn ẩn”. Ở những người có tinh hoàn ẩn, nếu không được phát hiện và phẫu thuật hạ xuống bìu, nguy cơ phát triển bệnh cao hơn từ 2,5 đến 14 lần so với người bình thường.
  • Tiền sử gia đình: Những người có cha hoặc anh trai bị ung thư tinh hoàn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tuy nhiên, hầu hết những người bị ung thư tinh hoàn không có tiền sử gia đình mắc bệnh.
  • HIV: Một số bằng chứng cho thấy những người nhiễm HIV bị suy giảm miễn dịch có nguy cơ bị ung thư tinh hoàn cao hơn
  • Tiền sử ung thư tinh hoàn: Khoảng 3% đến 4% bệnh nhân ung thư tinh hoàn có thể xuất hiện ung thư ở bên tinh hoàn còn lại, kể cả sau khi được chữa khỏi.
  • Chủng tộc: Đàn ông da trắng có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn cao gấp 4 đến 5 lần đàn ông da đen và châu Á.

2. Các dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Nguyên nhân ung thư tinh hoàn chưa được xác định nhưng đã tìm ra các yếu tố nguy cơ như người có tinh hoàn ẩn, hoặc va chạm mạnh, di truyền,..Đặc biệt, đây là căn bệnh được xếp vào hay gặp ở người trẻ tuổi. Vì thế, các bác sỹ khuyên không nên bỏ qua khi thấy các dấu hiệu lạ ở tinh hoàn:

Dùng tay phát hiện ra các dấu hiệu lạ ở tinh hoàn. Trong đó gồm có:

• Cảm giác có khối u ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn.
  • Tinh hoàn thấy đau hoặc không đau, sưng, to bất thường.
  • Bìu nặng hơn.
  • Hay xuất hiện 1 vài cơn đau bụng âm ỉ.
  • Tràn dịch, tụ dịch ở bìu.
  • Quan hệ tình dục không thấy hứng thú, khó cương, đau.

Khi thấy các dấu hiệu bệnh ung thư tinh hoàn kể trên cần ngay lập tức tới bệnh viện để tìm ra nguyên nhân. Đặc biệt với người nằm trong đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.

phat-hien-dau-hieu-la-ung-thu-tinh-hoan-kham-o-dau-thi-chinh-xac

3. Cần làm gì khi thấy các dấu hiệu lạ ở tinh hoàn?

Đầu tiên, chưa thể khẳng định chắc chắn khi có các triệu chứng trên đồng nghĩa sẽ mắc bệnh.Vì thế, không cần quá lo lắng và muốn tìm ra nguyên nhân cần tới bệnh viện khám.

4. Phát hiện dấu hiệu lạ ở tinh hoàn khám ở đâu

Lưu ý, riêng đối với các bệnh ung thư sẽ chẩn đoán chính xác không hề dễ và không phải bệnh viện nào cũng có thể làm được điều này .

Vì thế để có kết quả chính xác nên tới bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu. Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều bệnh viện chuyên khám, điều trị ung thư cả tư nhân lẫn công lập.

Trong đó, bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nổi tiếng chữa trị ung thư hiệu quả, đã đem lại cơ hội sống, thêm niền tin cho nhiều người. Tại đây có đủ cơ sở vật chất gồm máy móc, thiết bị hiện đại..và có đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo chẩn đoán các bệnh ung thư nói chung, ung thư tinh hoàn nói riêng chính xác.

Dấu hiệu bệnh ung thư tinh hoàn thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Có nhiều trường hợp không hề có bất cứ 1 triệu chứng nào kể trên.Vì thế, tốt nhất đừng để tới khi có biểu hiện lạ mới khám. Đàn ông hay nam giới, người già hay người trẻ đều nên duy trì khám sức khỏe định kỳ. Thay vì bỏ ra 1 khoản tiền lớn đi làm đẹp, mua xế hộp sang đừng tiếc 1 khoản tiền nhỏ để chăm sóc sức khỏe của chính bạn.